Những sự thật thú vị mà bạn chưa biết về danh hiệu Đại Cao Thủ trong Dota 2

Những sự thật thú vị mà bạn chưa biết về danh hiệu Đại Cao Thủ trong Dota 2
Kcibur - 15:30, 06/06/2021

Ai cũng biết Grandmaster là một trong những danh hiệu cao quý bậc nhất trong tựa game Dota 2. Bởi mức độ hiếm có của nó, nên nhiều người có lẽ sẽ không biết tới một vài sự thật thú vị về danh hiệu Đại Cao Thủ này. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những funny fact của Grandmaster trong Dota 2.

Hero đầu tiên sở hữu player ở mức Rank Grandmaster

Không phải những hot pick như Pudge, Lion hay Phantom Assasin, Hero đầu tiên sở hữu player ở mức rank Grandmaster là cái tên chắc chắn khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Đó chính là Treant Protector. Thật lạ lùng phải không? Để có thể cày lên được rank Đại Cao Thủ của một Hero, thì người chơi cần phải chơi Hero đó rất nhiều và đồng thời, cũng phải giành chiến thắng nữa nếu muốn lên điểm nhanh. Vì vậy, việc một vị tướng đứng thứ hạng thứ 73 trong số những Hero phổ biến nhất trong Dota 2 nhưng lại có thể vượt mặt hàng trăm ứng cử viên khác để trở thành Hero đầu tiên sở hữu player ở mức rank Grandmaster thì thực sự quá là kỳ lạ, đúng không?

Player đầu tiên lên Rank Grandmaster

Nếu các bạn đang tò mò không biết chân dung của gã điên đã lên Grandmaster bằng Treant Protector trông như thế nào, thì đây sẽ là câu trả lời dành cho các bạn. Người đầu tiên giành mức Rank Đại Cao Thủ trong Dota 2 là một player người Kazakhstan với Steam ID là ТемнО. Anh chàng này đã chơi Dota 2 được 5.298 giờ, 4834 trận và trong số đó, anh đã chơi tới 1.161 trận Treant Protector với tỷ lệ win lên tới 56,7%. Qua những thông số ấn tượng này, nghe qua thì có vẻ như là đây là một player khá là pro, nhưng thực tế thì mức Rank của anh chàng này chỉ ở mức Guardian 2. Tuy Rank anh không cao nhưng với việc ghi tên mình vào lịch sử Dota 2 với tư cách Grandmaster đầu tiên của tựa game, thì game thủ Kazakhstan vẫn khiến người khác phải ngước nhìn.

Người mẹ đầu tiên giành rank Đại Cao Thủ

Cách đây 3 tháng, một Redditor có tên taysbirdie đã chia sẻ khoảnh khắc có một không hai trong lịch sử Dota 2. Theo đó, mẹ của Redditor này đã trở thành "người mẹ đầu tiên trong lịch sử Dota 2" đạt mức rank Grandmaster của Hero Warlock. Có thể bạn không biết, việc leo lên rank Grandmaster không phải là việc dễ dàng. Nó đòi hỏi bản thân phải thật sự có kỹ năng cùng sự kiên trì, bền bỉ. Độ khó của nó cũng không hề thua kém việc bạn phải leo rank lên Immortal. Có rất nhiều game thủ với thâm niên chơi game đến cả chục năm còn đang trầy trật ở mức rank 2k - 3k, thì quả thật việc một bà mẹ 49 tuổi có thể trở thành Grandmaster có thể được coi là một kỳ tích.

Theo chia sẻ của taysbirdie, mẹ anh không find match bình thường nhiều mà chủ yếu là chơi Turbo. Cô ấy đã chơi tổng cộng gần 4.000 trận Warlock với tỷ lệ thắng trung bình ở mức 52%. Theo thống kê của trang tổng hợp dữ liệu nổi tiếng stratz.com, tính đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có duy nhất 3 player trên thế giới có thể đạt mức rank Grandmaster với Warlock.

"Mẹ tôi đã nghỉ game đâu đó khoảng tầm 2 năm rồi. Trước đây thì Dota là sở thích lớn nhất của mẹ tôi. Hầu như bà ấy chỉ cắm mặt cả ngày cày game sau 2 - 3 tiếng làm việc. Khi tôi còn bé tí, bà đã chơi Dota 1 thâu đêm rồi".

Việc một người phụ nữ chơi Dota chắc chắn khó có thể tránh khỏi những lời đàm tiếu của thiên hạ. Với một cộng đồng nổi tiếng toxic như Dota, rất nhiều người cảm thấy lo lắng với phản ứng của người mẹ trong bài với những lời châm chọc, khiếm nhã của một bộ phận player "mất não". Chủ post cũng nhanh chóng thừa nhận:

"Mẹ tôi sẽ block luôn những thành phần như vậy. Bà ấy nói rằng những hành động của họ thật vô nghĩa, và bà ấy cũng chả muốn chứng minh bất cứ điều gì với họ cả. Điều đó chỉ làm bà ấy mất tập trung khi chơi game thôi."

Hero duy nhất chưa có player Đại Cao Thủ

Có thể bạn không biết, trong số 121 Hero của Dota 2 thì chỉ còn duy nhất một vị tướng chưa sở hữu người chơi ở mức Rank Đại Cao Thủ. Đương nhiên, không có gì lạ nếu các bạn có thể đoán ra cái tên này, bởi cô chính là tân binh mới nhất tham gia vào cuộc chiến vĩnh hằng của thế giới Dota 2 vào đầu tháng 4 vừa qua - Dawnbreaker. Tính đến thời điểm hiện tại, mức Rank cao nhất mà các game thủ nghiện Dawnbreaker đạt được mới chỉ dừng ở mức Level 22, và còn một chặng đường rất xa nữa cho tới khi chúng ta có Đại Cao Thủ đầu tiên của Hero này. Nhưng với sự phổ biến của mình trong những trận đấu Pub, không sớm thì muộn Dawnbreaker cũng sẽ sở hữu game thủ Grandmaster mà thôi. 

>>> Ky hói gục ngã trước bản lĩnh của Pinoy Dota tại vòng bảng AniMajor

Bình luận về bài viết: