Những tình huống trong Dota 2 khiến bạn "cay cú" suốt đời (phần 2)

Những tình huống trong Dota 2 khiến bạn "cay cú" suốt đời (phần 2)
GTV News - 17:10, 31/10/2019

Chúng ta hãy tiếp tục hồi tưởng lại những tình huống “tức muốn đập bàn phím” nhất mà mọi game thủ Dota 2 đều đã trải qua nhé!

1. Techies

Cái tên nói lên tất cả, Goblin Techies chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng “máu dồn lên não” của mọi player Dota 2, cả phe địch lẫn phe ta. Xứng đáng với danh hiệu “kẻ bị căm ghét nhất” Dota 2, Techies mang đến sự căng thẳng cực độ trong tất cả các trận đấu có mặt 3 tên yêu tinh này. Chưa bàn đến bộ skill của Techies, chỉ nghĩ đến việc chơi Dota 2 lúc 12h đêm mà có thằng nào con nào pick Techies là đã thấy muốn “khẩu nghiệp”.

Những tình huống trong Dota 2 khiến bạn
Nếu ở LMHT có “Kẻ Bất Dung Thứ”, “Tên Hề Quỷ”  hay “Trinh Sát Nhanh Nhẹn”, thì ở Dota 2 đó chính là “Đội Quỷ Đặt Bom” - combo 3 trong 1 đúng nghĩa

Việc một người chơi vô tình đi vào bãi mìn của Techies và nổ tan xác có lẽ không còn là một cảnh tượng xa lạ. Nó đã diễn ra hàng loạt từ thời Dota 1 và chỉ có dấu hiệu chậm lại khi những lượt cấm đầu trận đấu xuất hiện. Bạn không bao giờ biết được chính xác ba tên quỷ quyệt đó giăng bẫy ở đâu cho đến khi tiếng “bíp” vang lên trong khoảng 1 giây trước khi bom kích nổ và tiễn bạn chầu trời trong khi còn chưa kịp hoàn hồn. Sau đó thì lũ khốn bạn phải gọi là “đồng đội” sẽ bắt đầu chửi bạn trước khi chính chúng nó tự hiến mạng cho ba tên điên loạn kia.

Những tình huống trong Dota 2 khiến bạn
Đấu với Techies đồng nghĩa với việc tham gia một cuộc đấu trí cực kì kinh khủng

2. Bị đối thủ comeback

“Comeback” là một cảm giác cực kì tuyệt vời, không chỉ trong Dota 2 mà còn rất nhiều tựa game khác nữa. Bị hành “sấp mặt” cả game đấu, rồi đột nhiên thắng ngược nó giống như chuyện nghĩa quân Lam Sơn của cụ Lê Lợi chiến thắng quân xâm lược nhà Minh ngày xưa vậy, rất vĩ đại và hùng tráng. Nhưng đối với team bị comeback thì lại là “một trời một vực”.

Những tình huống trong Dota 2 khiến bạn
Nhắc đến “comeback” lại nhớ đến trận EG - EHome TI6. Quá đáng tiếc cho 3 đá và anh “Lẩm”

Giành được lợi thế về tiền và mạng, nhưng không thể lên highground để kết thúc game đấu, và để team địch rút ngắn khoảng cách. Lý do thì “hằng hà sa số”, nào là core mải mê farm không chịu stick-push, core “ảo tưởng sức mạnh “đi solo-kill rồi bị “hấp diêm” mất luôn kill streak, bị lão già Nature’s Prophet đẩy trộm, hoặc tệ nhất là Techies rải cả tấn TNT phòng thủ từ trụ 1 vào đến trụ 3.

Những tình huống trong Dota 2 khiến bạn
Xem lại phần 1 ở trên để biết thêm chi tiết..

3. Pudge team địch Hook trúng liên tục

Pudge từ Dota 1 đến Dota 2 có một thứ không hề thay đổi: Hắn là một hotboy được rất nhiều người yêu thích, đồng thời cũng sở hữu lượng haters không hề nhỏ vì khả năng “hấp diêm” newbie. Đã qua rồi cái thời Pudge đi mid gank cả bản đồ nhưng khả năng biến team của bạn thành “nam châm” cho cái Hook của hắn vẫn là một cái gì đó rất "mất dạy". Tấn trò đời là những game bạn gặp một thằng Pudge bên team địch với tỉ lệ Hook trúng là 96,69%. Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể né kịp nếu mất bình tĩnh, và giả như bạn chết đến 3 lần dưới tay Gã Đồ Tể xem, rồi hắn sẽ chạy bộ thẳng vào mặt bạn mà bạn chẳng thể chống cự, chịu làm sao thấu!

Những tình huống trong Dota 2 khiến bạn
Bài Học số 1 trong Dota 2: TRÁNH Meat Hook của Pudge bằng mọi giá!

Meat Hook của Pudge là một trong những skill có hitbox rơi vào tầm “vô lý” nhất Dota 2. Có lúc bạn đứng ngoài cái móc một khoảng bé mà cũng bị dính Hook. Và còn đó nhiều trường hợp dễ “nổi điên” khác như: Bạn bị Hook do đồng đội né được Hook, bạn bất ngờ dính Hook từ góc khuất (có thể do có wards hoặc thậm chí Pudge Hook BỪA Hook ĐẠI mà vẫn dính),... Ngay từ Level 2, dính một kéo của Pudge cũng đồng nghĩa với án tử cho nạn nhân chứ chưa cần phải đến late game. Chưa hết, Gã Đồ Tể này còn có thể lợi dụng đồng đội của hắn để làm cho bạn điên tiết hơn nữa mà chẳng cần dùng đến Ultimate - Dismember, ví dụ như kéo bạn vào đống bom của Techies chẳng hạn…

Những tình huống trong Dota 2 khiến bạn
f*cking cancer…

(còn tiếp)

Bình luận về bài viết: