Những tựa game huyền thoại từng làm khuynh đảo phòng net tại Việt Nam (Phần 1)

Những tựa game huyền thoại từng làm khuynh đảo phòng net tại Việt Nam (Phần 1)
Chr1z - 16:49, 22/04/2021

Trước khi những Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại hay cả PUBG, những tựa game này từng làm khuynh đảo các tiệm net ở Việt Nam.

MU Online

Ra mắt game thủ vào đầu những năm 2000, MU Online có lẽ là cái nôi của các tựa game MMORPG sau này. Với thế hệ 8x-9x thì đây có lẽ là tựa game online đầu tiên, mang nhiều cảm xúc và hồi ức nhất. MU ngày xưa cũng được rất nhiều người chơi, tuy là có không hot như những tựa game phổ thông, nhưng nhắc đến MU Online thì chắc là không có ai mà không biết.

Võ Lâm Truyền Kỳ

Thật ra thì có rất nhiều những tựa game tương tự như VLTK, như Kiếm Thế, Thiên Long Bát Bộ hay Con Đường Tơ Lụa, vân vân.. nhưng có lẽ VTLK chính là tựa game tiền đề để những tựa game sau được phát hành. Bởi VTLK có ảnh hưởng rất lớn với game thủ Việt Nam đời đầu, khi nhiều ý kiến cho rằng nó mang lại ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng. Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng VLTK chính là tựa game MMO kiếm hiệp rất thành công, nếu không muốn nói là thành công nhất tại Việt Nam. 

Boom Online 

Một tựa game với đồ họa đơn giản nhưng gameplay lại rất thú vị, dựa theo game offline nổi tiếng vào trước những năm 2000 - Super Bomberman. Boom Online có lẽ là tựa game ít tính “pay to win” nhất lúc bấy giờ, bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố kỹ năng, và việc nạp tiền thường mang tính trang trí chứ cũng ít khi ảnh hưởng tới gameplay như Plus Bóng mờ.

Audition

Đây là tựa game thu hút được phần đông đảo chị em phụ nữ chơi nhất, bởi những bài nhạc pop hot nhất lúc bấy giờ được update trong trò chơi rất nhanh. Nếu anh em còn nhớ combo 8 phím finish Công Chúa Bong Bóng thì chắc anh em đã già. Hơn nữa đây cũng là tựa game hoàn hảo cho những cặp đôi, thế nên nhắc đến cái tên Audition thì ai cũng biết.

Đột Kích

Tựa game FPS được phát hành bởi VTC, đã từng như PUBG hiện nay, cứ 10 máy thì hết 8 máy là đang bắn Đột Kích, 2 máy còn lại là đang ngồi nạp tiền. Ai chơi Đột Kích mà chưa từng nạp tiền quay súng thì nói vui vẻ là "chưa chơi CF". Thật chất mà nói so với game online hiện nay, Đột Kích có những update mà mình cho là cải tiến rõ rệt và sáng tạo hơn nhiều, có thể nói là đi đầu lúc bấy giờ. Tuy nhiên, tệ nạn hack ở đột kích tràn lan cũng như việc NPH khó can thiệp vào đã khiến 1 trong những huyền thoại FPS ở Việt Nam dần dần chìm xuống khi những tựa game FPS khác bắt đầu xuất hiện.

Còn tiếp ...

>>>> Góc ấm lòng: Game thủ Rainbow Six Siege quyên góp hơn 3 tỷ đồng cho quỹ từ thiện AbleGamers

Bình luận về bài viết: