Những vị tướng nào xuất hiện trong cả 5 mùa của ĐTCL?

Những vị tướng nào xuất hiện trong cả 5 mùa của ĐTCL?
NeerxoooxGkucf - 21:30, 16/04/2021

Những nhân vật như Ashe, Vayne, Yasuo chưa bao giờ vắng mặt trong các mùa giải Đấu Trường Chân Lý.

Những vị tướng được Riot Games lựa chọn ở các mùa đều cần phải phù hợp với chủ đề và lối chơi. Với thành công từ 4 mùa đầu tiên, mùa giải thứ 5 của Đấu trường chân lý đang được mong chờ hơn bao giờ hết. Sau đây là những cái tên góp mặt ở toàn bộ các mùa giải ĐTCL:

Vayne

Nếu các bạn còn nhớ thì Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog từng nói rằng sẽ có một vị tướng ở mùa 5 sở hữu mức giá, kỹ năng giống hệt với mùa 4. Nhiều người đã nghĩ tới Aurelion Sol khi quân cờ này vừa xuất hiện ở video giới thiệu mùa 5 trước đó. Tuy nhiên, thực tế thì vị tướng mà Riot Mortdog nhắc tới lại là Vayne khi unit này xuất hiện ở mùa 5 với mức giá 1 vàng cùng kỹ năng Mũi Tên Bạc giống hệt với mùa 4.

Top 3 vị tướng được Riot ưu ái tới mức cho xuất hiện trong cả 5 mùa giải của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Thậm chí ở mùa 1 và mùa 2, Vayne cũng sở hữu mức giá và kỹ năng tương tự. Vì vậy Vayne trong những mùa giải qua chỉ đóng vai trò của một tướng chủ lực tạm thời ở đầu trận hay cầm hộ item cho các quân cờ quan trọng khác mà thôi. Vayne chỉ có thể thoát kiếp tướng 1 vàng khi xuất hiện ở bản cập nhật giữa mùa 3 với tư cách là tướng chủ lực thực thụ của đội hình Siêu Công Nghệ.

Top 3 vị tướng được Riot ưu ái tới mức cho xuất hiện trong cả 5 mùa giải của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 4.

Yasuo

Nếu như Vayne có 4 mùa sở hữu mức giá 1 vàng thì giá trị của Yasuo lại thay đổi liên tục trong quá trình phát triển của Đấu Trường Chân Lý. Ở mùa 1, Yasuo xuất hiện với mức giá 5 vàng đắt đỏ với khả năng "chém ra lốc" thương hiệu. Sang tới mùa 2 và mùa 3, chỉ cần bỏ ra 2 vàng là bạn đã có thể sở hữu "đấng" rồi. Thậm chí ở mùa 4 hiện tại, Yasuo chỉ còn có giá 1 vàng mà thôi. Tuy nhiên đây lại là điểm mạnh của Yasuo mùa 4 khi game thủ có thể nâng unit này lên 3 sao khá dễ dàng.

Top 3 vị tướng được Riot ưu ái tới mức cho xuất hiện trong cả 5 mùa giải của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 5.

Ở mùa 5 sắp tới, Yasuo sẽ được nâng lên mức giá 3 vàng cùng với kỹ năng mang tên Trăn Trối. Điểm mạnh của chiêu thức này là nó vừa sở hữu khả năng dồn damage mạnh, lại cung cấp thêm sát thương chuẩn trên đòn đánh. Kết hợp với hiệu ứng tăng tốc độ đánh từ hệ Quân Đoàn, Yasuo ở mùa 5 hứa hẹn sẽ là một vị tướng chủ lực vô cùng bá đạo ở giai đoạn giữa trận.

Ashe

Kể từ thời điểm Đấu Trường Chân Lý ra đời cho tới nay, Ashe chưa hề bỏ lỡ bất kỳ mùa giải nào của "cờ nhân phẩm". Vị tướng này từng có giá 3 vàng ở mùa 1, mùa 3 và đóng vai trò như một chủ lực phụ vô cùng khó chịu. Khi có mức giá 3 vàng, kỹ năng của Ashe luôn là Đại Băng Tiễn để cung cấp hiệu ứng khống chế cho đội hình. Vì vậy Ashe ở những mùa giải kể trên luôn là một tướng toàn diện trong cả khâu gây sát thương lẫn hỗ trợ đồng đội.

Top 3 vị tướng được Riot ưu ái tới mức cho xuất hiện trong cả 5 mùa giải của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Ở mùa 2 và mùa 4, khi Ashe có mức giá 4 vàng, quân cờ này sở hữu khả năng gánh kèo cực kỳ tốt với kỹ năng Chú Tâm Tiễn. Thậm chí Ashe mùa 4 còn mạnh tới nỗi Riot phải ra tay xóa quân cờ này cùng hệ Thợ Săn ở lần cập nhật giữa mùa. Để tránh đi vào vết xe đổ đó, Riot đã trả lại mức giá 3 vàng cho Ashe ở mùa 5 và biến unit này thành một chủ lực phụ vô cùng khó chịu của team Long Tộc.

Bình luận về bài viết: