Nightfall có giá trị chuyển nhượng lên tới 200 nghìn Đô La Mỹ

Nightfall có giá trị chuyển nhượng lên tới 200 nghìn Đô La Mỹ
Kcibur - 09:30, 16/11/2021

Dù đã không còn nguyện vọng để thi đấu cho VP ở mùa giải tới, nhưng Carry trẻ Nightfall hiện tại đang gặp vô vàn khó khăn trong việc tìm bến đỗ mới bởi mức phí phá vỡ hợp đồng giữa anh và tổ chức Gấu Nga là quá lớn, lên tới 200 nghìn Đô La Mỹ.

"Có rất nhiều người nói về việc Save và Nightfall chuyển sang team khác. Tôi nghe phong phanh có tin đồn là EG đang tỏ ra hứng thú với Nightfall. Nhưng có thể bạn không biết thì phí chuyển nhượng của Nightfall có hơi .... Tôi sẽ nói ngắn gọn thôi nhé. Hợp đồng của các player VP chắc chắn sẽ còn cho tới hết năm nay và phải đến tận năm sau may ra mới hết hạn. Điều này có nghĩa là nếu bất kỳ team nào muốn có được sự phục vụ của họ, thì họ sẽ phải trả phí phá vỡ hợp đồng. Và tin tôi đi, giá trị chuyển nhượng của Nightfall lớn lắm đấy, đến mức mà các team sẽ phải tự hỏi rằng là liệu số tiền đó có xứng đáng để bỏ ra hay không. Nếu tôi nhớ không nhầm thì xấp xỉ khoảng 200 nghìn Đô La Mỹ? Tóm lại thì lúc này đây, EG có lẽ đang tự hỏi là: "Liệu chúng ta có thật sự cần Nightfall không nhỉ".


Nightfall cùng JerAx được đồn đoán là sẽ khoác áo EG ở mùa giải tới

Với những gì mà tôi được biết, thì VP chắc chắn sẽ thay đổi đội hình và Save- gần như chắc chắn sẽ không còn chơi cho VP nữa. Tuy nhiên, câu hỏi bây giờ được đặt ra đó là ai sẽ sẵn sàng bỏ ra 100 đến 200 nghìn Đô để mua anh chàng này về? Theo tôi nghĩ thì có lẽ chả mấy người thực sự muốn làm điều này đâu."

Đó là chia sẻ của Caster kiêm Analyst nổi tiếng khu vực CIS - NS về trường hợp của Nightfall và Save-. Theo đó, đang có rất nhiều tin đồn về việc bộ đôi này sẽ rời khỏi VP để đầu quân cho một team khác. Nightfall được cho là sẽ về EG ở mùa giải tới, còn Save- hiện vẫn đang đi tìm stack trong khu vực CIS.


Việc bỏ ra tới 200 nghìn Đô La Mỹ để tuyển một Carry về thi đấu pos 3 quả là một canh bạc đối với EG

Tuy nhiên, vấn đề ở đây không chỉ dừng lại ở việc ai muốn rời đi và đi đâu, mà là team nào đủ sức để "tậu" hai "mặt hàng" bom tấn này. Theo những gì NS chia sẻ, phí phá vỡ hợp đồng của cả 2 đều ở mức rất cao, dao động ở mức 100 - 200 nghìn Đô La, một con số quá khủng đối với các thương vụ chuyển nhượng trong Dota 2. Thực tế mà nói, không có nhiều quá tổ chức có thể đáp ứng số tiền khổng lồ này, hoặc là cũng không dám mạo hiểm để đặt cược tới hàng trăm nghìn Đô La vào một player. 


Phí phá vỡ hợp đồng quá lớn là nguyên nhân khiến Nightfall và Save gặp khó khăn trong việc tìm bến đỗ mới

>>> Nối tiếp Zai, MATUMBAMAN rời Team Secret

Bình luận về bài viết: