Nigma thở phào tiến vào Major, Liquid thấp thỏm chờ OG ngã ngựa

Nigma thở phào tiến vào Major, Liquid thấp thỏm chờ OG ngã ngựa
Kcibur - 10:31, 24/02/2021

Loạt trận cuối cùng của vòng loại Major khu vực châu Âu đã chính thức khởi tranh cách đây không lâu. Đây chính là cơ hội cuối cùng để những cái tên như Alliance, Liquid, Nigma và OG cạnh tranh cho 3 suất tham dự Singapore Major cuối cùng.

Loạt trận bắt đầu với cuộc đối đầu giữa Highcoast eSports và Nigma. Với việc Highcoast eSports đã chính thức xuống hạng và không còn mục tiêu để thi đấu, những tưởng như chiến thắng sẽ nằm chắc trong tay của Kuroky cùng những người đồng đội. Thế nhưng, trái với dự đoán, Nigma lại vấp phải một sự phản kháng quyết liệt đến từ đối thủ. Đã có thời điểm, Nigma dẫn trước Highcoast eSports tới 12.000 Networth cùng lợi thế lớn về Barracks và cảm tưởng như chiến thắng đã ở rất gần rồi. Thế nhưng, dù cho đã chính thức xuống hạng nhưng Era cùng những người bạn vẫn muốn rời giải đấu trong tư thế ngẩng cao đầu. Họ phản kháng cực kỳ quyết liệt, và đã có lúc tưởng như họ đã có thể lật kèo thành công. Tuy nhiên, sự non kinh nghiệm ở những thời điểm quyết định đã khiến cho Highcoast eSports để tuột chiến thắng một cách khá đáng tiếc và chấp nhận thất bại trong game đấu thứ nhất sau gần 1 tiếng đồng hồ thi đấu.

Bước sang game 2, mọi thứ có phần đơn giản hơn dành cho Nigma khi HCE dường như đã mất đi nhuệ khí thi đấu. Họ nhanh chóng sụp đổ và để mất thế trận vào tay đối thủ. Chung cuộc, HCE đã thất bại với tỷ số 2 - 0 và nhường luôn tấm vé đi Major cho Nigma.

Ở một diễn biến khác, Liquid đã không thể vượt qua Alliance trong trận đấu cuối cùng của họ tại vòng loại Major. Dù đã rất cố gắng nhưng trước một đội tuyển đang sở hữu phong độ cao như Alliance, thì thật khó để Liquid có thể tạo nên bất ngờ trong cuộc đối đầu này. Thất bại trước đoàn quân của Loda cũng khiến cho Liquid rơi vào tình thế khó khăn khi họ phải chờ đợi kết quả của trận đấu giữa OG và Secret để biết được số phận của mình. Nếu OG thất bại, thì họ mới có thể thở phào nhẹ nhõm và tiến vào vòng Wildcard Major. Nhưng nếu OG giành chiến thắng, thì Liquid chỉ biết tự trách mình vì đã không làm tốt trong giai đoạn đầu của giải đấu.

>>> Ramzes: "Tôi bị EG "đá" khỏi team"

Bình luận về bài viết: