Nintendo cạnh tranh sòng phẳng với PS5 và Xbox series X

Nintendo cạnh tranh sòng phẳng với PS5 và Xbox series X
Chr1z - 16:36, 10/12/2020

PS5 và Xbox series X được ra mắt cuối 2020 và trở thành cơn sốt trên thị trường nhưng không vì thế mà console Nintendo chịu lép vế.

Theo nhận định đáng chú ý của Mat Piscatella – Phân tích viên về Thị trường Gaming tại thời báo NPD, Nintendo Switch sẽ có doanh số vượt mặt PS5 và Xbox Series X trong những ngày cuối năm.

Với nhu cầu thị trường rất lớn hiện nay, lượng sản phẩm hiện tại của cả PS5 lẫn Xbox Series X cung cấp cho khách hàng khả năng cao sẽ khó có thể đáp ứng đủ. Vì vậy, Nintendo Switch có thể tận dụng sự thiếu hụt nguồn cung của đối thủ để bứt phá về doanh số. Chưa kể ngay ở đầu Qúy IV, số lượng Nintendo Switch được bán ra cũng đang có dấu hiệu tăng nhanh.

Hiện tại, khách hàng nhắm tới Nintendo Switch vốn đang rất mạnh, thể hiện qua tốc độ… hết hàng của Nintendo Switch V2 hay Nintendo Switch: Animal Crossing tại các chuỗi cửa hàng lớn tại Mỹ. Đây cũng có thể xem là một bước chạy đà tốt cho hệ máy này trước những ngày nghỉ lễ sắp tới.

Tuy nhiên về phần game, Piscatella lại dự đoán Call of Duty: Black Ops Cold War (PS5, Xbox Series X, PC) sẽ là tựa game bán chạy nhất trong giai đoạn cuối năm. Điều này cũng là dễ hiểu, Call of Duty trong 20 năm qua vẫn luôn thuộc top những franchise “đắt hàng” nhất tại Mỹ.

Ngoài những dự đoán về các sản phẩm mới, phân tích viên của NPD cũng tin tưởng vào sức mua cho những sản phẩm cũ hơn. Anh cho rằng các tựa game trên PS4 và Xbox One vẫn sẽ bán ổn (nhờ khả năng tương thích ngược trên console mới), đồng thời nhu cầu cho các gói gaming subscription và phụ kiện game cũng sẽ sớm tăng mạnh trong thời gian tới.

>>> Chưa dừng lại ở 3500 máy PS5, nhóm "đầu cơ" lại tuyên bố tậu thêm 2000 console

Xem thêm:

switch

Xbox

PS5

nintendo

Bình luận về bài viết: