NS: "Chưa có một tổ chức nào nhận lời đăng cai Major đầu tiên cả"

NS: "Chưa có một tổ chức nào nhận lời đăng cai Major đầu tiên cả"
Kcibur - 10:35, 25/12/2021

Một thông tin không vui dành cho những khán giả Dota 2 khi mà mới đây, có một số nguồn tin đã tiết lộ rằng tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm chủ trì cho kỳ Major đầu tiên của Dota 2 trong năm 2022

"Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm đăng cai Major đầu tiên cả, ít nhất là chỉ tính đến mấy tổ chức lớn nên là cơ hội để đăng cai Major đang thuộc về tất cả mọi người. Thực tế thì có một công ty khá nổi tiếng mà tôi không muốn đề cập đến tên ở đây, lẽ ra đã trở thành chủ trì cho Major sắp tới. Đáng nhẽ ra họ đã phải gửi cho Valve bản kế hoạch đầy đủ, chi tiết về kế hoạch tổ chức như địa điểm, thời gian, hội trường ở đâu và nhiều thứ nữa từ rất lâu rồi. Thế rồi chỉ cách đây vài ngày, họ đã từ bỏ quyền đăng cai Major đầu tiên."

Đó là những hé lộ của Caster/Analyst nổi tiếng trong khu vực CIS - NS về vấn đề của Major đầu tiên. Theo những nguồn tin mà anh nghe ngóng được, thì Valve đang đứng trước một bài toán nan giải khi mà không có bất kỳ tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm đăng cai Major thứ nhất. Anh cũng nói rằng có một công ty lớn (chắc tầm cỡ như ESL, PGL,...) lẽ ra đã trở thành người chủ trì của sự kiện này, song họ lại từ bỏ ở phút chót.


Valve đang gặp khó trong việc tìm kiếm đơn vị tổ chức Major

"Điều đáng nói là cách đây khoảng 1 tháng rưỡi thôi, cả 2 bên còn vừa mới đi đến thoả thuận với nhau. Nhưng kể từ sau quyết định được thông qua, chả ai nói gì với nhau nữa, và rồi đùng một cái, cách đây ít ngày, họ nói rằng: "Chúng tôi chịu thôi. Chúng tôi bất lực trước mấy con Corona rồi Omicron đủ loại rồi". Thế là bây giờ, Valve rơi vào tình thế dở khóc dở cười khi mà chỉ 2 tháng nữa, Major sẽ bắt đầu và họ đang không có tổ chức nào đứng ra đăng cai. Việc tổ chức một giải đấu không phải việc có thể làm trong một sớm một chiều. Tình hình lúc này thật sự vừa buồn cười, vừa kỳ lạ bởi vì Noel và năm mới đến rồi. Sẽ chả có ai làm việc để ngồi thương thảo với bạn đâu."


Tìm kiếm một đơn vị tổ chức Major vào lúc này không phải là điều đơn giản

Major đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng 2 năm sau và nếu như tình hình đang thực sự diễn ra như NS chia sẻ, thì có lẽ lúc này đây, Valve đang phải hối hả đi tìm những tổ chức có đủ khả năng để đăng cai sự kiện lớn đầu tiên của Dota 2 chuyên nghiệp trong năm 2022.

Nguồn: Cybersport.ru

>>> Coach của Liquid: "Bọn nhóc 16 tuổi bây giờ còn chả biết Puppey và Kuroky là ai"

Xem thêm:

NS

major

DPC

valve

Bình luận về bài viết: