NS: "VP không cùng đẳng cấp với LGD"

NS: "VP không cùng đẳng cấp với LGD"
Kcibur - 11:41, 30/08/2021

Đó là những chia sẻ rất thẳng thắn của Caster/Analyst nổi tiếng khu vực CIS - NS sau khi chứng kiến đội nhà VP thất bại thảm hại trước PSG.LGD ở trận chung kết nhánh thua ESL One Fall 2021.

"Hãy cùng nói về vấn đề chính của VP, đó là khả năng macro của họ. So với PSG.LGD, các thành viên VP chả khác gì những bịch bông biết đi trên bản đồ. Họ di chuyển một cách bừa phứa, chả có mục đích gì, không giống như LGD.  Tôi không hề thần thánh hóa LGD đâu và tôi cũng không hề nói là họ không mắc sai lầm. Nhưng nhìn chung thì những hành động của LGD trên bản đồ luôn có một sự logic, mục đích cụ thể. Chính lối di chuyển của họ đã giúp họ có thể overfarm so với VP, nắm bắt được những khoảnh khắc bắt lẻ quan trọng, kiểm soát được bản đồ và nhiều hơn thế."


VP có quá nhiều tình huống di chuyển khó hiểu, và một trong số đó đã khiến họ phải trả giá bằng thất bại

"Thực tế VP luôn có giai đoạn đi lane khá ổn. Nhưng làm thế nào để biến những lợi thế nhỏ trong Early game biến thành khoảng cách 5-6k Networth? Làm thế nào để tận dụng điều đó và tiến đến thắng lợi? Đó cũng chính là vấn đề lớn nhất của VP. Họ không biết cách phải làm thế nào. Thường thì điều này khá dễ để thực hiện khi phải đối mặt với các team yếu, mấy đội mà chả biết phải làm gì trên bản đồ ấy. Nhưng các team mạnh thì lại biết cách làm thế nào để thu hẹp khoảng cách này. Thực tế đã chứng minh rồi đấy. VP toàn có lợi thế ở Early Game, nhưng rồi họ lại chẳng thể tìm được cách để tận dụng nó, và thế là họ cứ thế đi thẳng một đường tới thất bại. Họ thật sự không biết mình phải làm gì."


Dù về thứ 3 nhưng thành tích này của VP vẫn bị đánh giá là một thất bại

>>> Hạ gục LGD trong trận chung kết nghẹt thở, Tundra lên ngôi tại ESL One Fall 2021

Xem thêm:

ESL Fall

VP

LGD

Caster

NS

Bình luận về bài viết: