Nvidia nhá hàng phiên bản Minecraft được Ray Tracing đẹp long lanh

Nvidia nhá hàng phiên bản Minecraft được Ray Tracing đẹp long lanh
GTV News - 19:31, 31/03/2020

Mới đây, NVIDIA đã tung ra đoạn clip giới thiệu về công nghệ Ray-Tracing ứng dụng vào tựa game Minecraft và kết quả là chúng ta có được một phiên bản Minecraft đẹp không thể tưởng tượng nổi.

Mới đây, Nvidia vừa hé lộ một phần bản cập nhật “Minecraft with RTX” hỗ trợ công nghệ ray tracing chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới. Trước hết thì bản cập nhật này trùng tên “RTX” chứ không phải dành riêng cho các dòng card màn hình RTX của Nvidia, các dòng card AMD sử dụng GPU Navi 2x chuẩn bị ra mắt vào cuối năm vẫn có thể chơi được. Dưới đây là 3 thế giới được thiết kế bởi những người chơi Minecraft hàng đầu và một đoạn video của Nvidia giới thiệu về công nghệ công nghệ real-time ray tracing trong game.


Temples and Totems RTX

Mỗi thế giới lại được tùy chỉnh và tập trung vào từng tính năng khác nhau sẽ có mặt trong Minecraft with RTX. Chẳng hạn như thế giới Temples and Totems RTX do Razzleberries sử dụng các khối dung nham để làm nổi bật ánh sáng phát ra từ từng điểm ảnh (per-pixel emissivity), ánh sáng tổng thể (global illumination) và tính năng real-time shadows. Thế giới Imagination Island RTX của BlockWorks thì tập trung thể hiện những tia sáng cực kỳ chân thật và thế giới Crystal Palace RTX kết hợp tất cả tính năng kể trên.


 Imagination Island RTX

Và nếu các bạn muốn tạo thế giới ray tracing cho riêng mình thì có thể xem đoạn video giải thích của NVIDIA ngay bên dưới có dung lượng dài đến 1 tiếng. Trong video này, các thành viên của Nvidia và Microsoft sẽ đào sâu phân tích các công cụ và những kiến thức cần thiết để tạo ra texture có độ phân giải cao cùng hiệu ứng ray tracing và có vẻ như để tạo ra những map Minecraft như này hoàn toàn không đơn giản một chút nào.

Microsoft đang đặt mục tiêu 60 fps khi chơi Minecraft with RTX trên dòng card Nvidia RTX 2060. Và nếu mục tiêu này trở thành hiện thực thì Minecraft RTX sẽ tạo ra nghiệm chơi game vô cùng tuyệt vời và góp phần phổ biến ray tracing đến mọi gaming PC. Hiện nay thì Microsoft vẫn chưa thông báo ngày ra mắt chính thức của Minecraft RTX, còn Nvidia chỉ hé lộ trước một phần và để thông báo “coming soon”.

Bình luận về bài viết: