On this day: SK Telecom T1 vô địch thế giới lần cuối cùng tại CKTG 2016

Mũ Đen - 12:01, 30/10/2019

Kể từ sau chức vô địch này, SKT đã đánh mất dần vị thế, thậm chí từng lỡ hẹn với CKTG 2018 diễn ra ở chính quê nhà Hàn Quốc

SK Telecom T1 là đội tuyển LMHT vĩ đại nhất trong lịch sử. Họ là đội đầu tiên và cũng là đội duy nhất cho tới thời điểm hiện tại có thể bảo vệ thành công chức vô địch CKTG. Cũng vào năm đó, SKT đã lập cú đúp danh hiệu quốc tế sau chức vô địch MSI 2016.

SKT 2016

Nói về sự vĩ đại của SKT thì có lẽ trong khuôn khổ 1 bài viết khó mà kể ra hết. Nhưng ngày này 2 năm trước, tại Mỹ, SKT vô cùng vất vả để vượt qua chướng ngại vật Samsung Galaxy ở trận đấu cuối cùng. SKT đã để Crown cùng các đồng đội đánh bại chóng vánh ở ván 4, trước khi Faker bật mode "cân team" với Viktor và gánh đội. Khoảnh khắc Ruler bị Faker hạ gục ở gần cuối ván 5 chính là thời điểm SKT đã nắm chắc phần thắng.

Đó cũng là khoảnh khắc cuối cùng cho tới thời điểm hiện tại mà SKT thể hiện sự thống trị của mình ở các kỳ CKTG. Sự đi xuống của khu vực LCK diễn ra vào đúng mùa giải mà họ là nước chủ nhà của sự kiện. Tại CKTG 2018, không một đại diện nào của LCK xuất hiện ở vòng bán kết. Ở CKTG 2019, 2/3 đại diện LCK đã bị loại ngay ở tứ kết. Niềm hy vọng cuối cùng của người Hàn lại đặt nặng lên vai Faker cùng các đồng đội.

Nếu coi các kỳ CKTG là những dấu mốc cho sự đổi thay, 30/10/2016 có thể coi là niềm vui cuối cùng của bộ khung được đánh giá thành công nhất lịch sử SKT với Duke - Bengi/Blank - Faker - Bang - Wolf. SKT đang cực kỳ nỗ lực để tìm kiếm lại vinh quang. Từ cách cấm chọn, đến phong độ các thành viên SKT đều ở mức rất cao.

Thử thách của nhà đương kim vô địch LCK sẽ là G2 eSports, đội đã đánh bại SKT ở vòng bán kết MSI 2019 rồi sau đó lên ngôi vô địch. Cặp đấu này sẽ diễn ra vào ngày

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục