PES

PES 2020 hay FIFA 20 - Đâu là tựa game phù hợp dành cho bạn? (phần 2)

Đình Thanh - 17:11, 24/12/2019

Tiếp nối phần một, hãy cùng tiếp tục so sánh hai tựa game bóng đá đình đám: PES 2020 và FIFA 20, để xem đâu là lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn.

Career Mode / Master League

FIFA 20

Sau nhiều năm, Career Mode đã có những thay đổi đáng giá, khi giờ đây bạn có thể giao tiếp một cách gần hơn với các cầu thủ. Ngoài ra, chế độ Career Mode sẽ thay đổi mỗi khi bạn chơi mới, vì vậy, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm phát triển một cầu thủ từ vô danh trở thành số một thế giới.

Dù có nhiều thay đổi, nhưng về cơ bản, Career Mode trong FIFA 20 không có nhiều thay đổi so với những phiên bản trước đó.

PES 2020

Konami đã tuyên bố rằng Master League năm nay sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới, nơi người chơi có thể quản lí đội bóng một cách chân thực hơn. Và rõ ràng là họ đã không nói quá. Bạn sẽ đóng vai một giám đốc thể thao, tự tay lựa chọn huấn luyện viên và cầu thủ. Thậm chí bạn có thể thay đổi hầu như tất cả mọi thứ về thị trường chuyển nhượng, bao gồm tần suất, độ khó khăn trong thương lượng, số tiền bắt đầu,... 

Online

FIFA 20

FIFA Ultimate Team đã trở lại với một vài tính năng thú vị mới. Những thử thách và tuỳ chỉnh mới, bao gồm tifos và các màn ăn mừng sẽ tạo nên một trải nghiệm chơi tốt hơn. NHƯNG bạn sẽ phải kiên nhẫn, vì khi bạn mới bắt đầu chơi chế độ này, bạn sẽ cần phải đợi gần một tiếng trước khi được đá trận đầu tiên.

Vì sao ư? Vì bạn sẽ phải mở khoá thêm cầu thủ, sau đó tuỳ chỉnh chiến thuật, rồi mới được thi đấu Online. Bằng một lí do nào đó, EA vẫn không đẩy nhanh tốc độ của quá trình chuẩn bị này, mang đến những trải nghiệm khá tồi tệ cho những người lần đầu tiếp xúc với FIFA nói chung và chế độ này nói riêng.

PES 2020

Không quá khó để tìm trận online trong PES 2020. Mọi thứ diễn ra trơn tru hơn năm ngoái rất nhiều, nhưng vẫn còn đó tình trạng giật lag bởi máy chủ.

Các chế độ thông thường vẫn xuất hiện trong PES 2020 - chơi nhanh, đấu hạng,... Nhưng chế độ thú vị nhất phải kể đến chính là Match Day. Ở chế độ này, bạn sẽ đại diện đội bóng của mình để tranh tài cho một thành tích lớn lao. Vào mỗi tuần, Konami sẽ chọn một vài cặp đấu nóng nhất trong tuần. Bạn sẽ lựa chọn đội tuyển mình yêu thích, sau đó thi đấu online để nâng cao điểm số chung của đội tuyển đó.

Tổng kết

PES 2020 là một bước tiến đúng đắn của Konami, nhưng tiếc rằng bước tiến đó chưa đủ mạnh để đe doạ sự thống trị của FIFA trong thị trường game bóng đá trực tuyến. Số lượng bản quyền mà PES nắm giữ vẫn chưa thể sánh bằng với FIFA, và chế độ chơi online của PES cũng không thể mang lại những trải nghiệm hấp dẫn như FIFA Ultimate Team.

Dù vậy, PES 2020 nhỉnh hơn hẳn so với FIFA 20 về độ chân thực trong trận đấu. Ngoài ra, chế độ Master League cũng đã đánh bại hoàn toàn Career Mode bên phía FIFA.

Career Mode, Pro Clubs, FIFA Ultimate Team,... tất cả đã tạo nên một FIFA 20 khá ổn. Nhưng tựa game chiến thắng rõ ràng phải là PES 2020.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục