Phải mất đến 6 tháng trời Microsoft mới sửa được lỗi “đãng trí” của Windows 10

Phải mất đến 6 tháng trời Microsoft mới sửa được lỗi “đãng trí” của Windows 10
Chr1z - 11:20, 31/12/2020

Rất hiếm khi hệ điều hành Windows lại vướng phải 1 chiếc bugs khó giải quyết tới vậy

Windows 10 tuy ra mắt cũng đã hơn 5 năm nhưng nó vẫn còn phát sinh nhiều lỗi làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, và Microsoft đã phải cật lực tìm cách khắc phục những lỗi đó. Hiện tại thì hệ điều hành này vẫn còn mắc phải rất nhiều vấn đề, và Microsoft cũng chưa thể nào xử lý hết được. Tuy nhiên, vừa rồi họ đã sửa được một trong những lỗi vô cùng khó chịu trên nền tảng desktop, đó là Windows 10 không thể ghi nhớ thông tin đăng nhập (login credential) của những ứng dụng như OneDrive, Outlook, Microsoft Edge, tài khoản Microsoft, Google, Chrome, Adobe CC, vv...

Lỗi này xuất hiện hồi tháng 4/2020, sau khi người dùng bắt đầu cập nhật lên phiên bản 2004, và phải đến tháng 11/2020 Microsoft mới ghi nhận trường hợp này do no xuất hiện ngẫu nhiên với các phần mềm khác nhau, khiến công việc điều tra nguyên nhân gặp khó khăn. Đến thời điểm hiện tại thì họ đã khắc phục lỗi này xong xuôi hết rồi, và bản vá đang được tung ra cho các thành viên trong Windows Insiders trước khi đến tay người dùng phổ thông dưới dạng bản cập nhật tùy chọn (optional update).

Đây là một lỗi khá khó chịu nếu người dùng gặp phải. Nó khiến phần mềm không thể ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu, và bắt họ phải nhập lại 2 trường thông tin này mỗi khi dùng PC. Microsoft cho biết lỗi này chỉ ảnh hưởng đến số ít người dùng mà thôi, và dự kiến bản cập nhật sửa triệt để vấn đề này sẽ được phát hành đại trà trong tháng 2 hoặc tháng 3/2021.

>>> Microsoft, Sony và Nintendo tuyên bố chung đảm bảo an toàn khi chơi game

Bình luận về bài viết: