Philippines công bố giải đấu "bán chuyên" của Liên Minh: Tốc Chiến, tổng giá trị giải thưởng khiến fan Liên Quân Việt ngỡ ngàng

Philippines công bố giải đấu "bán chuyên" của Liên Minh: Tốc Chiến, tổng giá trị giải thưởng khiến fan Liên Quân Việt ngỡ ngàng
NeerxoooxGkucf - 09:07, 22/02/2021

Có vẻ như Philippines đang đầu tư rất mạnh để phát triển nền Esports của trò chơi Liên Minh: Tốc Chiến.

Đấu trường danh vọng - "vcs" của Liên Quân Mobile mới đây đã công bố tổng giá trị giải thưởng đã lên tới cột mốc 2,7 tỷ đồng. Nhưng so với giải đấu chỉ là mức "bán chuyên" mới đây được Mineski công bố tại Phillipines, có lẽ ĐTDV sẽ còn lâu mới vươn tới được. Cũng cần nhớ rằng Mineski không đại diện cho Riot nên giải đấu này cũng có thể được tính như một giải đấu phong trào có giải thưởng gần như gấp đôi ĐTDV Mùa Xuân 2021. 

Mineski là tổ chức thể thao điện tử hàng đầu của Philippines với một số đội tuyển mạnh trong các bộ môn Esports khác nhau. Đối với các tựa game do Riot Games phát hành, Mineski từng là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á tham dự Chung kết thế giới 2013 - giải đấu được tổ chức cách đây 8 năm nhưng có giá trị gấp hơn 4 lần giá trị giải thưởng của chung kết thế giới liên quân Mobile 2020 - AIC 2020. 

Nói vậy để thấy mức độ chịu chi của Mineski lớn ra sao. Có lẽ họ mong muốn đặt nền móng thật sớm để phát triển cộng đồng và nền Esports cho tựa game hấp dẫn MOBA Mobile của Riot Games phát hành. Lịch trình cụ thể của giải đấu sẽ được chia ra làm các giai đoạn gồm: Vòng loại khu vực, vòng bảng, vòng loại trực tiếp và siêu cúp cho 2 mùa hè và mùa thu.

Với hệ thống giải vô địch quốc gia quy mô lớn, Philippines sẽ là một trong những cường quốc của Tốc Chiến Đông Nam Á. Trước mắt, người mộ sẽ được theo dõi giải đấu chính thức đầu tiên của khu vực mang tên SEA Icon Series. Việt Nam có 3 đại diện được mời tham dự gồm V Gaming, Saigon Phantom và SBTC Esports. Tổng tiền thưởng của hai giai đoạn là 200.000 USD (~4,6 tỷ VNĐ), Mineski cũng đang xây dựng hệ thống tính điểm quốc gia nhằm sắp xếp thứ bậc và tiền thưởng cho các đội.

>>> Cập nhật tướng LMHT 11.4: Caitlyn cùng Katarina nhận lượng tăng sức mạnh đầy khó hiểu

Bình luận về bài viết: