Pine thông báo kết thúc hành trình với Overwatch chuyên nghiệp

Pine thông báo kết thúc hành trình với Overwatch chuyên nghiệp
GTV News - 15:10, 07/12/2019

Big Boss nổi tiếng của NYXL sẽ không tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp kể từ mùa giải 2020.

Người hâm mộ Overwatch sẽ không tiếp tục được thấy những màn trình diễn đỉnh cao của Big Boss tại Overwatch League. Kim “Pine” Do-hyeon, ngôi sao DPS của New York Excelsior đã chính thức thông báo giải nghệ để trở thành một streamer. Anh sẽ làm công việc quảng bá cho NYXL thay vì tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp kể từ mùa giải 2020.


Video chia tay của New York Excelsior và lời cảm ơn của đội dành cho Pine.

Thông báo trên không gây bất ngờ quá nhiều khi mà các Hero tủ của Pine dường như sẽ không bao giờ trở thành Meta của Overwatch chuyên nghiệp. Anh trả lời trên stream rằng "Overwatch và tôi đi theo hai hướng khác nhau trong trò chơi" và anh không đồng tình với phương hướng phát triển Meta của Blizzard. Những Hero hitscan mà anh yêu thích như McCree hay Widowmaker dường như có quá ít chỗ đứng trong đấu trường đỉnh cao của Overwatch.

Sau một mùa giải đầu tiên tương đối thành công, Pine đã dành hầu hết thời gian trong mùa 2019 trên ghế dự bị và điều này rõ ràng là khiến DPS người Hàn Quốc không hài lòng. Anh cũng cho rằng mình phải chịu nhiều áp lực hơn kể từ khi chơi bắt đầu chơi Overwatch chuyên nghiệp.

"Thành thật mà nói, biệt danh "Big Boss" khiến tôi cảm thấy quá nhiều áp lực", Pine trả lời trên video của Overwatch League. "Cái tên đó liên tục nhắc nhở tôi rằng mình phải chơi thật tốt và nó thật sự là một gánh nặng đối với tôi."

Sau khi giải nghệ, Big Boss vẫn sẽ gắn bó với Overwatch khi trở thành Streamer đại diện của NYXL.

Tuy nhiên Pine cũng đảm bảo với những người hâm mộ của mình rằng việc vắng mặt trong mùa giải 2020 không hề liên quan tới tin đồn về việc anh bị mắc bệnh tâm lý. Anh cũng sẽ không rời khỏi NYXL mà đã ký một hợp đồng khác với công ty mẹ của tổ chức là Andbox để tiếp tục trở thành người đại diện thương hiệu cho đội.

Bình luận về bài viết: