PlayStation 4 chính thức bị bẻ khóa?

GTV News - 17:07, 14/05/2015

Im lặng suốt một khoảng thời gian dài, mới đây, một cửa hàng điện tử ở Brazil bất ngờ quảng cáo có thể chép bất kỳ game nào lên PS4 mà không tốn phí.\r\n\r\n \r\n

Im lặng suốt một khoảng thời gian dài, mới đây, một cửa hàng điện tử ở Brazil bất ngờ quảng cáo có thể chép bất kỳ game nào lên PS4 mà không tốn phí.

Khái niệm Jailbreak hay Hack máy chắc hẳn đã không còn xa lạ gì nữa đối với nhiều người dùng Việt Nam, tuy không được khuyến khích và sẽ khiến máy bị mất bảo hành, thậm chí khiến máy bị khoá nếu bị các nhà sản xuất phát hiện, tuy nhiên, nó lại giúp ích khá nhiều trong việc giảm chi phí mua game, cài đặt ứng dụng khiến không ít người dùng "liều mình".

PS4 tuy đã được nâng cấp thuật toán và bảo mật lên mức cao nhất, song nó đã sớm bị nhóm Hacker Lizard Squad đe dọa vào đầu năm nay, hứa hẹn sẽ mang tới cho người dùng một bản PS4 có thể chép game hoàn toàn miễn phí khiến Sony vô cùng tức giận. Im lặng suốt một khoảng thời gian dài, mới đây, một cửa hàng điện tử ở Brazil bất ngờ quảng cáo có thể chép bất kỳ game nào lên Playstation 4 của người dùng mà không cần phải chi thêm bất kỳ xu nào để trả tiền bản quyền cho nhà sản xuất.

Không chia sẻ chi tiết cách thực hiện cũng như cách vượt mặt hệ thống bảo mật của Sony, nhưng một vài trang tin game uy tín đã thử liên hệ với cửa hàng này và nhiều người dùng tại nơi đây, tất cả đều khẳng định việc họ đang trải nghiệm các tựa game miễn phí hoàn toàn là sự thật.

Trước đây, để thực hiện công việc này, người dùng chỉ cần kích hoạt 1 phiên bản trên máy rồi sử dụng tính năng chia sẻ với bạn bè được Sony tích hợp sẵn để mang tới cho người dùng khác dùng chung, tuy nhiên cách này khá phức tạp và có giới hạn số lượng tài khoản. Nhưng với cách mới mà họ vừa nghĩ ra, người dùng có thể thực hiện trên một loạt máy, không cần thực hiện qua nhiều thao tác, không cần phải bung máy mà vẫn có thể lấy game về hoàn toàn miễn phí.

Các trang tin ở Brazil có mô tả lại cách thực hiện, tuy nhiên, nó vẫn còn chung chung và rất khó thực hiện. Họ đã phải thay đổi một số đoạn mã trong bảo mật, sau đó kích hoạt PS4 và tạo đến hai tài khoản khác nhau, vẫn cung cấp đủ thông tin chứng thực cho cả 2 để Sony chấp nhận nó như những tài khoản bình thường, tắt NAND sau đó chép các NAND đã chỉnh sửa vào hệ thống. Khi thực hiện công việc này, tài khoản thử có thể sẽ bị khóa vĩnh viễn, sau đó, bạn dùng tài khoản thứ 2 để sử dụng và chép game từ máy khác vào sử dụng bình thường (!?).

Nhìn chung đây vẫn chỉ là cách thực hiện thủ công do các kỹ thuật tại Brazil tự “chế” ra nhằm tiết kiệm tối đa chi phí mà họ phải bỏ ra mua game. Và cũng nhắm mục đích lợi nhuận của họ và tránh tình trạng chia sẻ rộng rãi sẽ bị Sony phát hiện và sửa lỗi, đến nay nó vẫn chỉ phổ biến ở một số cửa hàng ở đây, nên bạn cũng đừng quá hy vọng sẽ được trải nghiệm miễn phí trên một cỗ máy PS4 bị jailbreak hoàn toàn nhé, vì hiện tại Sony đang làm căng vấn đề này, liên tục tung ra các bản cập nhật nhằm sửa những lỗi nhỏ nhất trong bảo mật, đảm bảo quyền lợi cho các nhà phát triển.

Nguồn: Infogame

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục