PlayStation 5 cập nhật tính năng tuỳ chọn bộ nhớ và tính năng cộng đồng

PlayStation 5 cập nhật tính năng tuỳ chọn bộ nhớ và tính năng cộng đồng
Chr1z - 14:52, 15/04/2021

PlayStation 5 đón nhận bản cập nhật lớn đầu tiên mang đến các tính năng tùy chọn lưu trữ mới và một số tính năng cộng đồng, giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Cụ thể, các tùy chọn lưu trữ mới hiện cho phép người dùng chuyển các trò chơi PS5 của họ sang thiết bị lưu trữ USB bên ngoài để giải phóng bộ nhớ SSD bên trong của cỗ máy này.

Điều này sẽ cho phép người dùng giải phóng dung lượng trên cỗ máy PlayStation 5 của họ và nhường chỗ cho các trò chơi mới, hoặc những trò chơi họ thường xuyên chơi.

Tuy nhiên, có một vấn đề là nguòi chơi vẫn sẽ không thể chơi các trò chơi trên PlayStation 5 trực tiếp từ thiết bị lưu trữ bên ngoài của họ. Lý do mà Sony đưa ra là do các trò chơi PlayStation 5 được thiết kế để tận dụng khả năng của SSD, và các thiết bị lưu trữ bên ngoài sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu về tốc độ ghi chép dữ liệu.

Mặc dù vậy, điều này sẽ cho phép người chơi lưu trữ một số trò chơi mà họ không chơi thường xuyên, để có thể dễ dàng khôi phục lại, thay vì xóa và sau đó tải xuống lại. Với tính năng cộng đồng mới, người dùng PlayStation 5 và PlayStation 4 giờ đây có thể sử dụng Share Play chéo. Điều này có nghĩa là người dùng PS5 có thể cho phép bạn bè của người chơi sử dụng PS4 để xem và chơi các trò chơi trên PS5 và ngược lại.

Cả PS5 và PS4 sẽ hiển thị các phiên trò chơi có thể tham gia của bạn bè của bạn, giúp mọi người có thể chơi cùng nhau dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bản cập nhật tháng 4 cải thiện menu Game Base và người dùng hiện có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chơi cùng hội nhóm và chơi cùng bạn bè. Sony cho biết trong những tuần tới, người chơi sẽ có thể tham gia các phiên chơi mạng trên PlayStation 5, quản lý bộ nhớ PlayStation 5, so sánh các bộ sưu tập danh hiệu, v.v. từ ứng dụng PlayStation trên điện thoại di động.

Bản cập nhật đã bắt đầu được tung ra toàn cầu và sẽ đến tay tất cả người dùng trong tuần này.

>>>>> Top 5 tựa game dạng Diablo mà bạn nên chơi thử

Bình luận về bài viết: