PUBG Corp đang tiến hành đàm phán hòa giải cùng NetEase

PUBG Corp đang tiến hành đàm phán hòa giải cùng NetEase
GTV News - 18:54, 28/03/2019

Vụ kiện giữa PUBG Corp và NetEase cuối cùng cũng đã đi đến hồi kết.

Vụ kiện giữa PUBG Corp và NetEase cuối cùng cũng đã đi đến hồi kết.

Theo những thông tin được đăng tải trên trang tin GameIndustry, sau gần một năm trời kiện tụng, cuối cùng nhà phát triển của PUBG cũng đã tiến hành đàm phán hòa giải với công ty NetEase của Trung Quốc. Còn nhớ, hồi tháng 4 năm ngoái, sau khi Fortnite và khá nhiều tựa game cùng thể loại Battle Royale khác được phát hành, PUBG Corp đã lên tiếng về việc sẽ sử dụng luật pháp để làm việc với những sản phẩm game và công ty đạo nhái theo "đứa con cưng" của mình. Một trong số những đối tượng mà PUBG Corp tiến hành khởi kiện chính là công ty game NetEase tới từ Trung Quốc.

Theo đó, công ty chủ quản của PUBG cho rằng 2 sản phẩm game mobile của NetEase là Knives Out và Rule of Survivals đã vi phạm nghiêm trong về các vấn đề bản quyền bao gồm đạo nhái hình ảnh, hiệu ứng âm thanh và lối chơi của họ thông qua tập văn bản dài 155 trang. Đồng thời hãng này cũng đưa ra những cáo buộc NetEase vi phạm hình ảnh thương mại và cạnh tranh không công bằng.

 

Trước những cáo buộc của đối thủ, NetEase đã lên tiếng cho rằng bản thân có đủ quyền sở hữu trí tuệ với các nội dung nằm trong cả 2 tựa game và sẽ có những chiến dịch để bảo vệ bản quyền cuộc mình. Thậm chí công ty của Trung Quốc, còn manh nha ý định khởi kiện ngược lại phía PUBG với lý do hãng này lợi dụng các vụ kiện tụng bản quyền để làm lũng đoạn thị trường Battle Royale nhằm mục đích ngăn chặn sự cạnh tranh của các công ty khác.

 

Tuy dính vào vụ kiện tụng với PUBG nhưng cả 2 sản phẩm kể trên đều mang lại cho NetEase nhiều thành công với những khoản lợi nhuận khổng lồ. Trong báo cáo tài chính năm 2018, Knives Out còn là tựa game tới từ Trung Quốc có doanh thu cao nhất ở thị trường nước ngoài trong vòng 5 tháng liên tiếp, giúp tổng doanh thu của công ty tăng trưởng tới 11%.

 

Theo nhận định của Công ty Luật McArthur (Mỹ), cả hai công ty đều đã cùng nhau ngồi xuống đàm phán để giải quyết ổn thỏa vụ kiện nhưng chi tiết về các thỏa thuận không được chia sẻ công khai. Phía tòa án tiếp nhận vụ kiện cũng không cho biết các sản phẩm của NetEase có phải thay đổi điều gì trong tương lai không.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận về bài viết: