PUBG không lấy làm vui vẻ gì với ‘Fortnite: Battle Royale’

PUBG không lấy làm vui vẻ gì với ‘Fortnite: Battle Royale’
GTV News - 09:41, 23/09/2017

Trò chơi của Epic Games Fortnite vẫn đang trong giai đoạn sắp phát hành,studio gần đây đã thông báo rằng phiên bản miễn phí của trò chơi sẽ ra mắt miễn phí vào tuần tới ... Không chỉ giống gần như tuyệt đối với PlayerUnknown's Battlegrounds, Epic còn thừa nhận trò chơi này đã truyền cảm hứng cho họ trong khi đặt tên cũng như phát triển trò chơi mới. Bluehole, studio của PUBG, dĩ nhiên không vừa lòng, và căng thẳng hơn, họ soạn thông cáo báo chí thông báo về những hành động xa hơn có thể sẽ được cân nhắc.

Trò chơi của Epic Games Fortnite vẫn đang trong giai đoạn sắp phát hành, studio gần đây đã thông báo rằng phiên bản miễn phí của trò chơi sẽ ra mắt miễn phí vào tuần tới... Không chỉ giống gần như tuyệt đối với PlayerUnknown's Battlegrounds, Epic còn thừa nhận trò chơi này đã truyền cảm hứng cho họ trong khi đặt tên cũng như phát triển trò chơi mới. Bluehole, studio của PUBG, dĩ nhiên không vừa lòng, và căng thẳng hơn, họ soạn thông cáo báo chí thông báo về những hành động xa hơn có thể sẽ được cân nhắc.

Không thể chối cãi được sự giống nhau giữa hai trò chơi này. Cũng giống như PUBG, Battle Royale đưa người chơi vào một bản đồ khổng lồ chứa đầy những vật rơi ngẫu nhiên, nơi họ giết hoặc bị giết cho đến khi ai đó chiến thắng.

Chúng không giống hệt nhau,bởilối chơi Fortnite cốt lõi của Fornite là tạo ra các căn cứ và bẫy khiến để tạo ra cú nhảy cóc sang Battle Royale. Trò chơi của Bluehole được phát triển dựa trên Unreal engine 4, mà Epic đã tạo ra và đang sử dụng để phát triển Fortnite và chiến đấu cơ Battle Royale của nó.

"Chúng tôi đã có mối quan hệ đang diễn ra với Epic Games trong suốt quá trình phát triển PUBG vì họ là những người sáng tạo ra UE4, công cụ mà chúng tôi đã được cấp phép cho trò chơi", Chang Han Kim của Bluehole nói trong thông cáo báo chí. "Sau khi nghe những phản hồi gia tăng từ cộng đồng của chúng tôi và xem lại lối chơi của trò chơi của mình, chúng tôi quan ngại rằng Fortnite đang mô phỏng lại những gì đã được biết đến bởi PUBG". Họ cũng rất tức giận rằng Epic đang sử dụng tên của PUBG trong các phương tiện truyền thông, bao gồm cả đoạn trailer dưới đây:

"Chúng tôi cũng nhận thấy rằng Epic Games tham khảo PUBG trong việc quảng bá Fortnite cho cộng đồng của họ và trong truyền thông với báo chí", Chang Han Kim nói trong thông cáo báo chí. "Điều này chưa bao giờ được trao đổi với chúng tôi và chúng tôi cảm thấy không được đúng cho lắm". Không phải đội ngũ PUBG không nghĩ đến một cuộc cạnh tranh sẽ diễn ra. Trong một Reddit AMA cách đây vài ngày, giám đốc sáng tạo Bluehole và người khởi tạo khái niệm trò chơi, Brendan, đã đề cập rằng "Các công ty khác đang tìm cách thâm nhập thị trường, đây là điều đương nhiên, nhưng tôi hy vọng họ sẽ tự xoay sở bằng chính khả năng của họ thay vì đi sao chép! "

Điều làm cho Battle Royale gần như bất chước PUBG là từ lối chơi phòng thủ tháp của Fortnite. Janine Hawkins của Waypoint, người chơi trò chơi của Epic kể từ khi ra mắt hồi tháng 7, đã chú ý đến sự tương phản giữa lối chơi mang tính phòng vệ của nó với lối chơi chết chóc của spinoff. , Thật tiện lợi khi Epic để tận dụng thể loại đã tồn tại từ nhiều năm nay, tuy nhiên PUBG đã thực hiện một cách cực kỳ phổ biến và giúp nó đứng top trên bảng xếp hạng của Steam.

Chang Han Kim khép lại thông cáo báo chí: "Cộng đồng PUBG đã và tiếp tục cung cấp bằng chứng về nhiều điểm tương đồng khi chúng tôi sẽ suy nghĩ đến những hành động xa hơn." Nhiều giờ sau khi thông cáo báo chí với những câu chữ mang tính tiêu cực này được đưa ra, các nhà phát triển trò chơi khác, như cách mà các nhà phát triển trò chơi hay làm. đã đưa nhiều phản hồi trái chiều.

 

Nguồn: Engadget.com

G_Rye

Bình luận về bài viết: