PUBG Mobile ngừng hoạt động tại thị trường Trung Quốc

PUBG Mobile ngừng hoạt động tại thị trường Trung Quốc
GTV News - 10:50, 09/05/2019

Thay vào đó game thủ Trung Quốc có thể chơi tựa game tương tự như PUBG Mobile nhưng với tên gọi khác

Thay vào đó game thủ Trung Quốc có thể chơi tựa game tương tự như PUBG Mobile nhưng với tên gọi khác

Tencent đã chính thức đóng cửa tựa game PUBG Mobile của mình tại thị trường Trung Quốc. Thay thế cho nó sẽ là tựa game hoàn toàn mới mà nhiều người từng cho rằng là phiên bản "PUBG Mobile 2" với tên gọi chính thức là Hòa Bình Tinh Anh. Đây là thông tin gây chấn động cho làng game Trung Quốc bởi trước đó, NPH này không có bất kỳ động thái đưa ra thông báo nào cho người dùng.

PUBG rất phổ biến ở Trung Quốc, nhưng Tencent không được phép thu lợi từ trò chơi và đã phải vật lộn để nhận được sự chấp thuận từ chính phủ nhằm kiếm tiền với các giao dịch mua trong trò chơi trong hơn một năm. Mặc dù quá trình này vẫn đang bị trì hoãn, Tencent đã cố gắng xoay sở để làm cho sự phổ biến của trò chơi tăng lên đáng kể và đặc biệt là PUBG Mobile đã trở thành một điểm nhấn trong nước.

Nhà phân tích trò chơi Cui Chenyu nói với Reuters rằng PUBG và Hòa Bình Tinh Anh gần như giống hệt nhau, từ gameplay đến nhân vật. Trên mạng xã hội Weibo (giống như Twitter) của Trung Quốc nhiều người dùng cho biết rằng họ đã bị sốc khi Tencent thông báo rằng PUBG đã biến mất, nhưng họ ngay sau khi biết Hòa Bình Tinh Anh giống hệt nhau với tựa game mình hay chơi, họ đã chấp nhận nó

PUBG Mobile đạt trung bình 70 triệu người dùng hàng ngày tại Trung Quốc mà không tạo ra lợi nhuận. Nếu tất cả các cơ sở người chơi của nó chuyển sang Hòa Bình Tinh Anh,Tencent có thể kiếm được lợi nhuận từ 1,18 tỷ đô la đến 1,48 tỷ đô la mỗi năm với các giao dịch trò chơi theo các nhà phân tích.

Quy định của Trung Quốc cho các trò chơi là nghiêm ngặt. Các tựa game phương Tây như Valve của CS:GO và Dota 2 được phân phối bởi một công ty khác, Perfect World và phải nhận được sự thích nghi với bạo lực và bạo lực thị giác để được chính phủ nước này chấp nhận. Một số game bắn súng góc nhìn thứ nhất trên PC khác như Crossfire đã phải trải qua những thay đổi lớn mới được phép ở trong nước, điều này làm cho các phiên bản phương Tây và Trung Quốc khác biệt đáng kể với nhau.

Thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến phiên bản PC của PlayerUn Unknown's Battlegrounds tại Trung Quốc.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận về bài viết: