PUBG: “Thủ thuật bỏ hết cây cỏ trong game” - Game thủ lại được trải nghiệm giao diện mới chăng?

PUBG: “Thủ thuật bỏ hết cây cỏ trong game” - Game thủ lại được trải nghiệm giao diện mới chăng?
GTV News - 09:09, 09/11/2017

Chưa hết vấn nạn sau hack, cheat, rồi mới đây là vụ macro chuột, PUBG lại cho người hâm mộ một phen xôn xao với thủ thuật cho giao diện sạch bóng cỏ cây trong game, chỉ bằng một vài điều chỉnh nhỏ trong các files game, bạn có thể dễ dàng bỏ hết cây cỏ và biến các khu vực trong game trở thành “vườn không nhà trống”

Chưa hết vấn nạn sau hack, cheat, rồi mới đây là vụ macro chuột, PUBG lại cho người hâm mộ một phen xôn xao với thủ thuật cho giao diện sạch bóng cỏ cây trong game.

Mới đây, Cha đẻ PUBG - Brendan Greene đã chia sẻ thông tin cực hot rằng PUBG đã tấu tán hết 20 triệu bản trên khắp thế giới. Dù chỉ mới ra mắt từ cuối tháng 3, song con số trên có thể khẳng định sự phát triển cũng như tầm ảnh hưởng khủng khiếp của tựa game đến từ Hàn Quốc này. Tuy nhiên, PUBG lại gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến hack, cheat mà mãi vẫn chưa có lối thoát. Sau tranh cãi về việc macro chuột, mới đây, cộng đồng PUBG lại tiếp tục dậy sóng xung quanh vấn đề “thủ thuật bỏ cây cỏ” trong game.

Cây cỏ nay đã về nơi đâu?

Theo đó, theo chia sẻ của nhiều game thủ Việt, chỉ bằng một vài điều chỉnh nhỏ trong các files game, bạn có thể dễ dàng bỏ hết cây cỏ và biến các khu vực trong game trở thành “vườn không nhà trống”. Với cách làm này, người chơi dễ dàng nhìn thấy địch thủ, dù họ có trốn hay nấp kỹ ra sao.

Cộng đồng game thủ chia sẻ:"Như này thì bắn đâu chẳng trúng"

Một game thủ kịch liệt phản đối: “Không hiểu game nó đang cố gắng làm cho giống đời thật, vậy mà mấy thành niên lại cố bỏ hết cây cỏ để bắn nhau cho dễ. Thôi vậy, quay về CF mà chơi cho dễ…”

Một game thủ khác đồng tình: “Hết hack rồi lại đến mấy cái cheat bẩn thỉu này. Game cực hay nhưng lại đang bị mấy con sâu làm bẩn hết rồi. Game vẫn đang trong quá trình early access nên lỗi hay thiếu sót là không thể tránh khỏi. Hy vọng sau khi phát hành chính thức, PUBG sẽ loại bỏ hết những lỗi tệ hại này.”

Game thủ đang rất xôn xao về thủ thuật này

Trước đó, trong đợt “truy quét” vào đầu tháng 9, BattleEye cũng đã phải ra tay xử lý hơn 150.000 tài khoản vì lý do tương tự. Người đại diện của BattleEye cho biết, mỗi ngày họ phải khóa từ 6.000 đến 13.000 tài khoản vi phạm. Con số này đạt đỉnh điểm vào ngày 13/10 vừa qua với hơn 20.000 tài khoản bị xử lý. Có thể thấy, vấn nạn hack, cheat vẫn hoành hành ngang ngược trong cộng đồng game thủ bất chấp các biện pháp mạnh tay của Nhà phát triển. Tuy nhiên, nhìn dưới một góc độ khác, Nhà phát triển PUBG vẫn tồn tại những sơ hở khiến cho hacker lợi dụng, những biện pháp trừng phạt vẫn được đưa ra song chưa kèm với các cải tiến trong game. Để PUBG phát triển hơn nữa, không chỉ từ phía game thủ mà cả phía Nhà phát triển nên có những biện pháp cũng như kế hoạch hợp lý để mang một môi trường giải trí trong sạch và công bằng cho cộng đồng người hâm mộ tựa game sinh tồn này.

Thanh Thanh

Bình luận về bài viết: