Quyên góp hàng trăm triệu đồng mua Vaccine chống Covid-19, Độ Mixi tiếp tục ghi điểm trong mắt cộng đồng

Quyên góp hàng trăm triệu đồng mua Vaccine chống Covid-19, Độ Mixi tiếp tục ghi điểm trong mắt cộng đồng
Hoàng Anh Đức - 22:07, 02/06/2021

Thậm chí, Tộc trưởng người Tày còn kêu gọi các fan ủng hộ Nhà nước mua Vaccine để chiến thắng Đại dịch Covid-19.

Sau gần 3 tháng yên ắng, làn sóng COVID-19 lần thứ tư bùng phát và nhanh chóng lay lan ra 30 tỉnh thành với diễn biến nhanh chưa từng có.  

So với ba lần bùng phát dịch trước, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định đợt dịch lần thứ 4 này có diễn biến phức tạp hơn, khả năng sẽ kéo dài hơn các đợt dịch trước. 

Dịch xảy ra tại nhiều địa phương với nhiều nguồn lây, nhiều ổ dịch cùng thời điểm, xuất hiện nhiều biến chủng mới, với khả năng lây nhanh, rộng hơn, mạnh hơn. Đó là lý do số ca nhiễm mới liên tục tăng, xâm nhập vào khu công nghiệp, bệnh viện.

Hồi tháng 10 năm ngoái, Độ Mixi đã khiến tất cả phải cảm thấy nể phục và ngưỡng mộ khi bản thân anh đã trực tiếp quyên góp 460.000.000 đồng để ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung. Đồng thời, trong buổi livestream tối ngày 16/10/2020, streamer sinh năm 1989 cũng đã kêu gọi được thêm gần 700.000.000 đồng từ những người ủng hộ nâng tổng số tiền quyên góp đươc lên tới 1,2 tỷ đồng. 

Năm nay, thực chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông kêu gọi người dân tham gia ủng hộ cho "Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19" để phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất Vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19, streamer hàng đầu Việt Nam lại khiến tất cả phải trầm trồ khi trực tiếp đóng góp "14 tháng lương" với số tiền lên tới 100.000.000 đồng. Ngoài ra, anh cũng kêu gọi các thành viên trong Bộ tộc của mình ai có thể đóng góp bao nhiêu thì tham gia để ủng hộ Nhà nước, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, chiến thắng đại dịch Covid-19. 

Với bản thân Độ Mixi, đây không phải lần đầu tiên mà anh thực hiện những hoạt động ý nghĩa chung tay đóng góp vì cộng đồng. Còn nhớ, hồi cuối năm ngoái, anh cũng đã kêu gọi quyên góp quỹ xây cầu đối với những trẻ em gặp khó khăn trong việc đến trường trên quê hương Cao Bằng của mình. Không những vậy, số tiền donate từ các fan trong tháng dương lịch cuối cùng làm việc thường được anh sử dụng cho mục đích thiện nguyện cho các trại trẻ mồ côi, những cô nhi viện của những em bé không may có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đây, rất nhiều người hiểu được tại sao Độ Mixi lại sở hữu một lượng fan đông đảo, ủng hộ trung thành trong suốt nhiều năm làm nghề đến vậy. 

>>> Độ Mixi "phản đòn" cực gắt khi hình ảnh cá nhân bị lợi dụng và cái kết bất ngờ

Bình luận về bài viết: