Respawn Entertainment trở thành studio game đầu tiên đạt giải Oscar!

Respawn Entertainment trở thành studio game đầu tiên đạt giải Oscar!
Chr1z - 16:17, 27/04/2021

Mới đây, Colette, một bộ phim tài liệu có trong Medal of Honor: Above and Beyond đã giành được giải thưởng Viện Hàn lâm, giúp Respawn trở thành studio game đầu tiên đạt giải Oscar.

Colette, do Anthony Giacchino đạo diễn, với Alice Doyard, Oculus và Respawn đồng sản xuất, kể về câu chuyện của một cựu thành viên Kháng chiến Pháp tên là Colette Marin-Catherine, trở lại Đức lần đầu tiên sau 74 năm.  Câu truyện phản ánh khoảng thời gian của cô trong Thế chiến 2 và việc mất đi anh trai bà trong chiến tranh, bộ phim tài liệu đầy cảm xúc này đủ để mang về cho studio này đề cử Oscar, một thành tích hiếm thấy và gần như chưa từng có đối với một studio liên quan đến trò chơi điện tử.

Trong lễ trao giải, Colette giành giải Oscar cho Phim tài liệu hay nhất (Chủ đề ngắn), trong đó Respawn Entertainment là công ty trò chơi điện tử đầu tiên không chỉ được đề cử mà còn giành giải Oscar.

Colette không phải bộ phim đầu tiên mà loạt game Medal of Honor tập trung vào một thành viên của phe Kháng chiến Pháp, vì vinh dự đó đã được trao cho Medals of Honor: Underground. Trong Underground, người chơi sẽ phải điều khiển Manon Batiste, một thành viên của Phe Kháng Chiến Pháp, và thực hiện những nhiệm vụ bí mật ở Châu Phi và Châu Âu. Bản thân Batiste sẽ xuất hiện trong Medal of Honor: Above and Beyond, vẫn là một nhân vật quan trọng trong cốt truyện của Medal of Honor.

Hiện tại, Medal of Honor: Above and Beyond đã có mặt cho người chơi trải nghiệm thông qua hệ máy PC và thiết bị chơi game VR. Các bạn có thể tham khảo thêm về tựa game VR này tại đây

>>>>>>  Những tựa game từng 1 thời làm khuynh đảo phòng net tại Việt Nam (Phần 2)

Bình luận về bài viết: