Riot chuẩn bị khiến Viego tụt sức mạnh thế thảm, tương lai ảm đạm của Vua Suy Vong

Riot chuẩn bị khiến Viego tụt sức mạnh thế thảm, tương lai ảm đạm của Vua Suy Vong
makeyourmaker - 12:58, 26/07/2021

Có lẽ chứng kiến sức mạnh hủy diệt của Vua Suy Vong Viego ở các giải đấu chuyên nghiệp, Riot cũng không thể ngó lơ thêm nữa.

Viego là một trong những lựa chọn đa dụng bậc nhất trong LMHT ở các giải đấu chuyên nghiệp. Tại đường trên, đi rừng hay kể cả đường giữa, vị tướng này cũng rất mạnh mẽ. Ở các pha giao tranh then chốt, Viego có thể tạo ra đột biến rất cao với cơ chế nội tại cướp chiêu của vị tướng mà hắn hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục. Chính vì vậy mà Riot Games đang có dự kiến tìm cách hạ sức mạnh của hắn ở phiên bản 11.15 tới đây. 

Trong bản cập nhật 11.15, Viego gần như sẽ biết mất khỏi các Đường đơn khi khả năng hồi phục của Q – Gươm Suy Vong lên lính bị nerf chỉ còn 10%. Ngoài ra, Riot Games cũng đã thay đổi về lượng sát thương cộng thêm của Q – Gươm Suy Vong. Điều này đồng nghĩa với việc lượng damage cơ bản của chiêu thức này sẽ bị giảm nhưng con số đó sẽ chuyển thành sát thương cộng thêm lên quái rừng. Thay đổi này sẽ khiến khả năng trao đổi sát thương, đẩy lính của Viego ở đường đơn giảm đi khá nhiều. Trong khi đó, khả năng đi rừng của vị tướng này sẽ không bị tác động.

Với những thay đổi trên, sức chiến đấu và khả năng hồi phục của Viego ở vị trí đường đơn sẽ yếu hơn so với hiện tại. Có lẽ kể từ bản 11.15, Viego sẽ trở về với đúng mong muốn của Riot Games khi xuất hiện nhiều hơn trong vai trò Đi Rừng thay vì là một lựa chọn quá linh hoạt ở Đường Giữa, Đường Trên và Đi Rừng.

Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây, Riot Games cũng đang tìm cách đưa ra những thay đổi về hệ thống kĩ năng của vị tướng Sona. Rất nhiều fan của cô gái này ủng hộ cho kế hoạch kể trên mà Riot đưa ra.

>>> Tìm hiểu những điều thú vị từ tựa game nuôi mèo phù hợp chơi khi đang ở nhà - Adorable Home

Bình luận về bài viết: