Riot Games chuẩn bị hồi sinh trở lại chế độ chơi đã bị xóa sổ ở Liên Minh Huyền Thoại PC

Riot Games chuẩn bị hồi sinh trở lại chế độ chơi đã bị xóa sổ ở Liên Minh Huyền Thoại PC
NeerxoooxGkucf - 12:02, 21/05/2021

Chế độ ARAM đã ổn định hơn trong Tốc Chiến, và Riot đã lên tiếng xác nhận về kế hoạch hồi sinh bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị.

Bên cạnh chế độ chơi chínhg sử dụng bản đồ Summoner’s Rift vốn thường thấy trong Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC cho đến Liên Minh Tốc Chiến, có khá nhiều game thủ thuộc nhóm trẻ tuổi vẫn chưa có khái niệm về những bản đồ cũ mà Riot từng đưa ra. Một trong số đó có thể kể đến bản đồ Twisted Treeline – Khu Rừng Quỷ Dị, một bản đồ có quy mô nhỏ hơn với đầy đủ lối chơi tương tự Summoner’s Rift.

Riot có dự định hồi sinh bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị sau ARAM
Nếu là game thủ đời đầu của Liên Minh thì bạn hẳn sẽ nhớ đến bản đồ này

Bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị là một bản đồ tương đối lạ trong thế giới game MOBA khi được thiết kế theo phương nằm ngang thay vì chéo đối góc như Summoner’s Rift. Bù lại, cơ chế chơi, trang bị của Khu Rừng Quỷ Dị gần tương tự như Summnoner’s Rift nhưng vì chỉ có 3 vs 3, thế nên được thiết kế nhỏ hơn, qua đó tốc độ và thời gian chơi của bản đồ này cũng nhanh hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn 5 vs 5 thường thấy.

Mới đây, trong một bình luận hỏi đáp về Tốc Chiến trên diễn đàn Reddit, người dùng đã hỏi kỹ sư Riot Wittrock về tương lai của ARAM cũng như liệu sẽ còn chế độ chơi mới nào được giới thiệu trong tương lai. Wittrock cũng đã xác nhận “ARAM sẽ được chính thức ra mắt trong khoảng cuối mùa 2 (tức khoảng cuối tháng 6, đầu tháng 7), và đúng là chúng tôi đang có kế hoạch sau đó về một bản đồ 3vs3 quen thuộc..”

Riot có dự định hồi sinh bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị sau ARAM
Có ai còn nhớ lão nhện VileMaw kinh khủng khiếp này?

Nhắc đến bản đồ “3vs3 quen thuộc” thì chắc chắn chỉ có Khu Rừng Quỷ Dị trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại. Bên cạnh đó, nếu phân tích đúng về lối chơi, thời gian chơi và sở thích của người chơi Tốc Chiến, có lẽ bản đồ 3vs3 – Khu Rừng Quỷ Dị sẽ rất phù hợp với lối chơi hiện tại của người chơi Tốc Chiến. Chẳng hạn như tốc độ game phải nhanh nhằm giảm thời gian chơi Tốc Chiến trong cuộc sống, giảm khả năng ảnh hưởng của Tốc Chiến đến các sinh hoạt khác.

Cộng đồng Tốc Chiến trên Reddit cũng khá hào hứng về lời xác nhận này của Riot Games, tuy nhiên họ cũng cho rằng Riot Games nên đồng thời mang cả những chế độ thú vị khác xoay quanh như Hexakill hoặc Thăng Hoa vì các chế độ này khá phù hợp với nhu cầu và khả năng đáp ứng của Tốc Chiến hiện nay.

>>> Top 10 game thể loại chiến tranh loạn lạc hay nhất thế giới (Phần 2)

Bình luận về bài viết: