Riot khiến người hâm mộ ngao ngán khi tiếp tục bị giảm sức mạnh ở bản cập nhật 10.6

Riot khiến người hâm mộ ngao ngán khi tiếp tục bị giảm sức mạnh ở bản cập nhật 10.6
GTV News - 08:20, 12/03/2020

Dù đã bị giảm sức mạnh liên tục suốt từ đầu mùa 10 cho tới giờ, tuy nhiên, sức ảnh hưởng của hai vị tướng này trong đấu trường chuyên nghiệp vẫn còn quá lớn.

Vào ngày 10/3, đội ngũ game-play LMHT đã công bố những thay đổi lớn cho phiên bản 10.6, trong đó đáng chú ý là việc nerf thẳng hai tướng xạ thủ rất mạnh là Senna và Aphelios.

Các thông số điều chỉnh cụ thể như sau:

Senna

Nội tại – Giải Thoát:

- Giảm tốc đánh cộng thêm từ mỗi linh hồn từ 1 -> 0,75.

- Có thể thu thập linh hồn ở mỗi tướng địch trong khoảng thời gian từ 4 giây mọi cấp -> 6/5/4 giây ở cấp 1/6/11.

Aphelios

- Súng Huyết Tinh – Severum: Giảm khả năng hút máu từ 8 – 25% -> 3 – 20%

- Súng Hỏa Ngục – Infernum: Giảm sát thương của tia lửa lên lính từ 45% -> 30%.

- Thăng Hoa Luân – Crescendum: Giảm sát thương cộng thêm từ các bản sao từ 30 – 173% tổng lượng tốc đánh -> 24 – 164% tổng lượng tốc đánh.

Những thay đổi này là hệ quả tất yếu khi hai vị tướng trên tỏ ra quá vượt trội trong các bậc xếp hạng cao và đấu trường chuyên nghiệp.

Với Senna, cô nàng này có tỷ lệ thắng lên đến 52% trong xếp hạng đơn/đôi và trở thành hot pick ở các giải đấu hàng đầu như LCK, LEC, LCS. Với việc giảm tốc đánh và lượng linh hồn thu thập, Senna sẽ có giai đoạn đi đường khó khăn hơn khi không còn trao đổi chiêu thức mạnh như trước.

Về phần Aphelios, vị tướng này vẫn là một con bài quá hữu dụng trong đấu trường chuyên nghiệp nếu một đội tuyển sở hữu nó. Chính vì vậy mà ở các giải đấu lớn, Aphelios có tỷ lệ cấm rất cao, với 95,7% tại LCS; 97,1% tại LEC; và 100% tại LCK. Khả năng gây sát thương của vị tướng này giai đoạn đi đường và ở cuối game đều rất lớn. Với việc nerf ba loại vũ khí trên, khả năng trụ đường, đẩy lính và đẩy trụ của Aphelios sẽ được cân bằng.

Đây sẽ là cơ hội để cho các tướng xạ thủ khác như Kai’Sa, Varus, Xayah,… có cơ hội quay trở lại với đấu trường chuyên nghiệp. Trước đó, Kalista đã được sử dụng nhiều hơn để khắc chế Miss Fortune, một trong những xạ thủ mạnh nhất thời điểm hiện tại.

Bình luận về bài viết: