Rộ lên tin đồn HTVC IGP phá sản, nợ tiền tuyển thủ

Rộ lên tin đồn HTVC IGP phá sản, nợ tiền tuyển thủ
Dạ Vũ Vương - 13:44, 19/04/2020

Vô địch lượt đi với thành tích chỉ thua một trận trước Flash. Tuy nhiên lượt về của ĐTDV Mùa Xuân 2020, mọi chuyện đang diễn biến theo chiều hướng xấu đối với IGP

Trước khi giải ĐTDV mùa xuân 2020 giai đoạn lượt về khởi tranh, HTVC IGP Gaming vẫn được đánh giá là team Liên Quân Mobile thuộc Top đầu thế giới. Đội tuyển với hạt nhân là thần rừng Turtle cùng đội trưởng Chobits được kỳ vọng sẽ đánh đổ sự thống trị của Team Flash ở giải quốc nội suốt mấy năm qua. Một vị trí chắc chắn trong Top 4 là điều mà nhiều người có lẽ sẽ nhận định sẽ giành cho IGP Gaming. Thế nhưng từ 11/4 khi mà giai đoạn lượt về mở màn trở lại, nhà đương kim Á quân quốc gia đã thua liên tiếp 3 trận trước hàng loạt đối thủ được đánh giá thấp hơn.


Top 1 lượt đi đang thể hiện phong độ yếu kém ở lượt về

Đầu tiên, họ thua sát nút trước EVOS Esports với một thế trận bị lép vế hoàn toàn ở ván quyết định. Tới trận gặp Mocha ZD Esports thì không ai có thể ngờ Turtle và đồng đội lại bị lấn lướt nhiều tới như vậy. Nên nhớ là đội hình của Quỷ Vương chỉ toàn tân binh dưới sự lãnh đạo của PS Man trong khi IGP gồm toàn "lão làng", kinh nghiệm thi đấu đầy mình. Liên tiếp 2 trận thua sát nút nữa trước Mocha ZD và rồi là Saigon Phantom đã khiến vị trí Top 4 của HTVC IGP Gaming lung lay dữ dội. Với 3 trận thảm bại, nhiều nguồn tin hậu trường rộ lên về tình hình tài chính có vấn đề của đội từng lọt Top 4 AIC năm ngoái.


Thất bại trước MZD cũng đặt ra nhiều dấu hỏi về phong độ các tuyển thủ


Đang có rất nhiều tin đồn về IGP 

Không chỉ dừng ở dạng tin đồn, hàng loạt những động thái "mỗi người một nơi" được các fan của IGP Gaming liên tục thu thập và bàn luận. Theo đó, các tuyển thủ lúc này chỉ tập hợp thi đấu dưới dạng tự phát chứ không còn được điều hành, quản lý một cách bài bản.

Nếu để ý kỹ, rất nhiều fan của IGP Gaming cũng nhận ra điều gì đó không ổn trong màn trả lời phỏng vấn của Lạc Lạc ngay sau trận đấu thua sát nút trước Saigon Phantom. Nếu một đội tuyển Liên Quân Mobile thuộc Top đầu VN dính bê bối tài chính quả thật sẽ là "biến" rất căng, nhất là trong giai đoạn mà nền kinh tế còn nhiều khó khăn do tác động từ dịch bệnh. Sự sụp đổ của 1 đội tuyển hàng đầu hoàn toàn có thể là sự khởi đầu của việc "đổ vỡ" hàng loạt ở các team chiếu dưới.

Bình luận về bài viết: