Rò rỉ bản thiết kế chiếc tay cầm PlayStation mới của Sony

Rò rỉ bản thiết kế chiếc tay cầm PlayStation mới của Sony
GTV News - 16:55, 03/01/2020

Mới đây, cộng đồng mạng đã tìm ra bản thiết kế của Sony về chiếc tay cầm tiếp theo nhưng không rõ liệu đây có phải chiếc DualShock 5 hay không?

Mới đây, "cư dân mạng" đã tìm những manh mối đầu tiên về chiếc tay cầm PlayStation tiếp theo của Sony, phải chăng chiếc tay cầm mới này sẽ là phiên bản DualShock mới nhất dành cho PlayStation 5 sắp ra mắt?

Cụ thể, vào ngày 26/12/2019, Sony đã được phê duyệt bằng sáng chế cho bản thiết kế tay cầm PlayStation mới. Bằng sáng chế được công bố tại cơ sở dữ liệu của tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO). Bằng sáng chế này mới chỉ được phát hiện cách đây không lâu và không rõ Sony sẽ làm gì với bản thiết kế tay cầm mới này. 

Thiết kế của chiếc tay cầm mới này về cơ bản là giống với chiếc tay cầm DualShock 4 quen thuộc mà người chơi sử dụng để trải nghiệm PlayStation 4. Bộ điều khiển mới có cùng bố cục cho các nút mặt, phím điều hướng và gậy analog. Bộ điều khiển mới này có cùng bố cục cho các nút bấm, phím điều hướng và cần analog, sự khác biệt duy nhất có lẽ là ở mặt trước của chiếc tay cầm bị thiếu đi nút hiển thị logo PlayStation sáng lên như những chiếc tay cầm hiện nay

Mặt sau của bộ điều khiển có một số thay đổi thú vị hơn một chút với 2 nút mới được lập trình để thực hiện các chức năng của các nút khác trên chiếc tay cầm. Hay nói một cách dễ hiểu hơn, 2 nút mới này không có tác dụng gì mới mà người chơi có thể tùy chỉnh để chúng có tác dụng tương tự như các nút tròn hoặc vuông tùy ý. Điều này cho phép người chơi sử dụng chiếc tay cầm một cách linh hoạt hơn, những combo phím khó bấm cũng có thể được điều chỉnh lại sao cho phù hợp với tay người chơi nhất. Rõ ràng, đây là một thiết kế đầy tiềm năng để ứng dụng vào PlayStation 5 khi các màn chiến đấu trong những tựa game mới ngày càng khó dần.

Về mặt thời điểm phát hành, chiếc tay cầm mới này sẽ được phát hành trong năm 2020 nhưng cũng thật khó khẳng định đây là chiếc DualShock 5 bởi theo như bản thiết kế thì chiếc tay cầm trên chỉ được trang bị cổng micro-USB giống như chiếc PlayStation 4 trong khi đó Sony đã xác nhận rằng, bộ điều khiển của PlayStation 5 sẽ được cập nhật lên cổng USB-C. Do đó, rất có thể đây sẽ chỉ là một chiếc tay cầm PlayStation 4 phiên bản mới phục vụ cho kế hoạch Cross-Gen của Sony. Hay nói cách khác, với chiếc tay cầm này, game thủ PlayStation 4 có thể chơi "sòng phẳng" với các game thủ sử dụng PlayStation 5 trong những tựa game mới.

Bình luận về bài viết: