Rốt cuộc Arcana Spectre biến đâu mất rồi?

Rốt cuộc Arcana Spectre biến đâu mất rồi?
Kcibur - 15:32, 11/04/2021

Bản cập nhật 7.29 vừa qua đã đem đến rất nhiều thay đổi mới cho thế giới Dota 2. Hero mới, bản đồ mới cùng vô vàn nhiều thứ khác, ..., Dota 2 đã thực sự thay da đổi thịt sau bản patch ngày hôm qua. Nhưng có một điều mà những người chơi vẫn chưa cảm thấy hài lòng với bản Update khổng lồ này. Đó chính là sự vắng mặt của Spectre Arcana.

Vào tháng 10 năm ngoái, Spectre đã trải qua một cuộc chiến vô cùng khốc liệt với Faceless Void trong cuộc thi Arcana Vote lần thứ 7. Chung cuộc, Spectre đã lên ngôi vô địch một cách xứng đáng để trở thành Hero tiếp theo nhận vinh dự khoác lên mình trang phục Arcana cực kỳ hoành tráng. Đương nhiên, những người chơi đều rất nóng lòng không biết Valve sẽ dành cho họ những điều bất ngờ gì trong màn ra mắt Arcana sắp tới bởi Spectre là một Hero có cốt truyện cực kỳ thú vị và bí ẩn. Có giả thuyết còn cho rằng Spectre chính là phiên bản Phantom Assassin bị lạc lối, phát điên sau khi phải liên tục thực hiện hợp đồng ám sát với Oracle. Giả thuyết đó đã được rất nhiều fan hâm mộ ủng hộ, và điều đó càng khiến cho cơn sốt Arcana Spectre càng trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Nhưng 1 tháng, 2 tháng rồi 3 tháng, ... Những thông tin về Arcana Spectre dường như chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Cộng đồng Dota 2 đã chờ đợi trong gần nửa năm trời, nhưng vẫn chả có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Valve đang chuẩn bị cho ngày ra mắt của Arcana Spectre cả. Ngay cả tại bản Big Update 7.29, nơi mà Valve hứa hẹn sẽ tung ra nhiều điều mới mẻ cho thế giới Dota 2, thì có vẻ như những điều mới mẻ đó cũng không bao gồm Arcana Spectre. Vậy rốt cuộc trang phục này siêu phẩm này đã biến đi đâu mất rồi? Câu trả lời đã dần được hé lộ sau khi một Dataminer phát hiện được một tệp file liên quan đến Arcana Spectre vào ngày hôm qua.

Theo đó, có vẻ như Valve không chỉ đơn thuần đưa vật phẩm lên Shop rồi bày bán như trước đây. Thay vào đó, Spectre đang được Valve ưu ái dành cho cả một Event riêng, giống như sự kiện Foreseer's Contract của Arcana PA cách đây 7 năm vậy. Trong bức ảnh, chúng ta có thể thấy một số dòng như:

DOTA_Arcana_Spectre_MiniGame_ScoreboardLabel

SpectreArcanaHasTarget

SpectreArcanaKillstreak

SpectreArcanaTarget

m_unArcanaKillStreak

spectre_arcana_killstreak

Từ những dòng leak trên đây, chúng ta có thể khẳng định tới 90% rằng sự kiện ra mắt Arcana Spectre cũng sẽ rất tương đồng với Event của Arcana PA, nếu không muốn nói là phần 2 của sự kiện Foreseer's Contract. Dù vậy, đó cũng chỉ là dự đoán của phía nhà báo. Còn cụ thể ra sao thì có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đợi câu trả lời chính thức từ Valve.

>>> Không phải King, anh Thắng mới là lựa chọn của băng cướp xanh tím

Bình luận về bài viết: