s1mple tỏa sáng đưa Na'Vi vượt qua Astralis tại BLAST Premier Spring Series 2020

s1mple tỏa sáng đưa Na'Vi vượt qua Astralis tại BLAST Premier Spring Series 2020
GTV News - 15:00, 09/02/2020

Natus Vincere tạo ra một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trước Astralis nhờ vào màn trình diễn chói sáng của Aleksandr "s1mple" Kostyliev.

 

Astralis tỏ ra tập trung hơn sau thất bại trước Complexity, thế nhưng chừng đó là không đủ trước sức mạnh của bộ đôi bên phía Na'Vi: Denis "electronic" Sharipov và s1mple. Đặc biệt, s1mple top frag trong cả 3 map đấu, thể hiện một màn trình diễn tuyệt hảo với 30 mạng ở map thứ ba Inferno.

Đối với Astralis, họ có nhiều điều cần cải thiện trước IEM Katowice vào cuối tháng hai này. Đồng thời, vào tháng Sáu họ phải tiếp tục tham gia một vòng loại nữa nếu muốn ở lại BLAST Premier Spring Series 2020.

simple
s1mple có một màn trình diễn chói sáng trước Astralis

Astralis mở màn trận đấu với một round thắng pistol tại Train. Tuy nhiên, s1mple với một khẩu Deagle nhanh chóng xóa bỏ lợi thế của Astralis và đưa Na'Vi vượt lên dẫn trước 3-1. Dù vậy, niềm vui không kéo dài được lâu cho những fan của Na'Vi: hai khẩu AWP bên phía Astralis đưa tỉ số first half lên thành 10-5 vô cùng nhanh chóng. 

Sang bên phía CT Side, tình hình không khả quan hơn là bao so với những thành viên Na'Vi. Họ chỉ thắng có 1 round duy nhất trước khi để thua sâu 6-16 ngay trên map thi đấu đầu tiên. 

magisk
Astralis áp đảo Na'Vi trong map đấu đầu tiên

Map đấu thứ hai là Nuke. Na'Vi mở đầu map đấu với streak thắng 8-2 bên phía CT Side. Nicolai "device" Reedtz sau đó bất ngờ có hai mạng trong một round lowbuy của Astralis, tạo đà để đội tuyển Đan Mạch rút ngắn tỉ số sau first half xuống còn 5-10.

Astralis thắng pistol round thứ hai, nhưng Na'Vi phản ứng lại ngay lập tức với một round forcebuy thành công. electronic tiếp tục giữ lợi thế dẫn trước 5 round cho Na'Vi và góp phần quan trọng cho chiến thắng 16-9 của đội tuyển đến từ Nga trên map Nuke.

Tình huống hold A chất lượng đến từ device và Peter "dupreeh" Rasmussen tại site A Inferno mang về round thắng pistol cho Astralis. Na'Vi nhanh chóng để thua 1-5; thế nhưng Egor "flamie" Vasilyev bất ngờ tỏa sáng với khẩu Deagle; hai pha headshot của anh đưa Astralis vào thế yếu tiền và mang lại lợi thế cho Na'Vi.

s1mple có một tình huống clutch đẳng cấp ở phía B Site, gỡ hòa 5-5 cho Na'Vi. Tuy nhiên, Astralis nhanh chóng lấy lại tinh thần và đi vào giờ nghỉ với lợi thế dẫn trước 3 round.

Đội tuyển Đan Mạch sau đó thắng thêm 4 round nữa để đưa tỉ số lên 13-6. Có vẻ như chiến thắng đã nằm trong túi của Lukas "gla1ve" Rossander và những người đồng đội, thế nhưng Na'Vi bên phía CT Side đã bất ngờ phòng thủ vô cùng chặt chẽ trong suốt phần còn lại của trận đấu. Pha triple kill của electronic ở round đấu thứ 30 khép lại trận đấu với tỉ số 16-14 và chiến thắng 2-1 cho Na'Vi.

device
Astralis thể hiện phong độ vô cùng nghèo nàn tại giải lần này

Chung cuộc: Natus Vincere 2-1 Astralis (6-16 Train, 16-9 Nuke, 16-14 Inferno)

Bình luận về bài viết: