Saigon Phantom còn bao nhiêu cơ hội để vượt qua vòng bảng APL 2020?

Saigon Phantom còn bao nhiêu cơ hội để vượt qua vòng bảng APL 2020?
**c k* - 10:10, 07/07/2020

Liệu SGP có theo bước PH để bị loại khỏi bảng đấu 7 đội thì lấy 4?

APL 2020 tạm nghỉ 1 ngày và đây là khoảng thời gian cực kỳ quý giá để SGP chuẩn bị cho những trận đấu nước rút của mình. Nhìn vào những gì SGP đã thể hiện và đội khác đã làm được, khả năng bị loại của SGP vẫn còn hiện hữu, nhất là khi họ đứng vị trí thứ 5 - vị trí khiến họ nối gót PH đứng ngoài cuộc chơi.

Xét về cơ hội đi tiếp, SGP sẽ phải dè chừng rất nhiều và thậm chí họ còn phải nghĩ tới việc không được phép đề hoà trước các đối thủ yếu hơn mình (ít nhất là về lối chơi). Ba đối thủ còn lại của SGP sẽ là BAC, DG và MAD. DG chắc chắn là đội mà SGP không được phép từ hoà đến thua, nhất là khi đội này thậm chí mới chỉ có đúng 1 chiến thắng, còn lại toàn thua 0-2. Nói vậy không có nghĩa SGP được khinh thường đối thủ, bởi lẽ đội tuyển mà DG đánh bại là BAC - đội đang đứng hạng 2 ở bảng B.

Về hai đối thủ còn lại là BAC và MAD, SGP sẽ không được phép lơ là dù chỉ một giây. Ở lượt đi, BAC đã gây ra vô số khó khăn với đội Á quân của Đấu trường danh vọng Mùa Xuân 2020, và SGP chỉ may mắn mới có được trận hoà. Còn với MAD, không phải ngẫu nhiên mà họ là đội duy nhất chưa thua ở APL 2020. Lối chơi của MAD thực sự rất kín kẽ và ít sơ hở, các chủ lực của MAD làm tốt nhiệm vụ trong khi khả năng cấm chọn là điều người ta phải nhắc đến đội tuyển này. Trong rất nhiều lý do được đưa ra giải thích vì sao SGP chưa thể tự quyết quyền lọt vào vòng sau thì khả năng cấm chọn là một trong những nguyên nhân được nhắc đến rất nhiều.

Vị trí thứ 5 của SGP không phải vị trí khiến đội tuyển này quá lâm nguy. Nếu thắng ở cả 3 trận đấu còn lại thì cơ hội đi tiếp của họ sẽ là rất lớn. Vậy nhưng những vấn đề nội bộ lại là thứ người hâm mộ lo sợ. NTB và Bronze5 đang thi đấu thay phiên và rõ ràng đây là điều không tốt chút nào. Hy vọng SGP sẽ tìm mọi cách để ít nhất vượt qua được vòng bảng mà ban đầu nhiều chuyên gia nghĩ rằng không quá khó với họ.

>> Đại diện Liên Quân Mobile Việt Nam tham dự SEA Games 30 chính thức giải thể

Bình luận về bài viết: