Sau 10 năm chinh chiến, đã đến lúc "Vũ trụ" nói lời chia tay với Dota 2 chuyên nghiệp

Sau 10 năm chinh chiến, đã đến lúc "Vũ trụ" nói lời chia tay với Dota 2 chuyên nghiệp
Kcibur - 15:00, 24/04/2020

Sau khi cựu đội trưởng của Evil Geniuses - ppd nói lời chia tay với Dota 2 chuyên nghiệp cách đây không lâu, thì ngày hôm nay, người hâm mộ lại tiếp tục phải chứng kiến một huyền thoại nữa từ giã sự nghiệp của mình, và đó không ai khác ngoài Saahil "Universe" Arora.

"Tôi đã quyết định nói lời chia tay với Dota 2 chuyên nghiệp vào ngày hôm nay. Bất cứ điều gì trong cuộc sống, tôi đều thực hiện theo cách được ăn cả ngã về không và Dota 2 không phải là ngoại lệ. Trong suốt 10 năm qua, tôi đã cống hiến tất cả những gì tinh túy nhất của mình cho tựa game này và đó là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Giờ đây, đã đến lúc để tôi tìm kiếm cho mình những thử thách khác thú vị hơn và tìm hiểu xem chuyện gì sẽ xảy đến với bản thân trong khoảng thời gian sắp tới. Xin gửi lời cảm ơn đến tất cả những người hâm mộ và những người đồng đội của tôi về những ký ức mà tôi sẽ chẳng thể nào quên.", chia sẻ của cựu Offlaner của EG - Saahil "Universe" Arora sau khi anh quyết định kết thúc sự nghiệp Dota 2 chuyên nghiệp của mình ở tuổi 30.

Ở thời kỳ đỉnh cao của mình, Universe được đánh giá là một trong những Offlaner xuất sắc nhất trên thế giới khi anh là một trong những người đi đầu cho lối chơi Offlane cần tài nguyên. Những Earthshaker, Enigma, Tidehunter hay đặc biệt là Hero làm nên thương hiệu của anh - Faceless Void sẽ mãi được những người hâm mộ Dota 2 nhớ đến với những pha sử dụng Ultimate chuẩn chỉ, đẹp mắt. Universe đã cùng với EG lên ngôi vô địch tại The International 2015 và đó cũng là thành tích cao nhất mà game thủ người Mỹ gốc Ấn này từng đạt được. Sau khi rời EG, Universe đã đi bôn ba khắp nơi, từ Âu sang Á và bến đỗ cuối cùng của anh chính là NiP, nơi mà anh sát cánh cùng người đồng đội cũ - ppd trước khi cả 2 cùng tuyên bố giải nghệ cách đây không lâu.

Vậy là Dota 2 chuyên nghiệp lại phải nói thêm lời chia tay với một huyền thoại khác. Những ánh hào quang của quá khứ nay đã dần lụi tàn và lui về sau hậu trường để tạo cơ hội cho những "cánh chim nhỏ" có thể vươn xa hơn. Nhưng chắc chắn tên tuổi của họ sẽ mãi được người hâm mộ nhắc đến như một trong những game thủ xuất sắc nhất mà Dota 2 chuyên nghiệp từng có được. Tạm biệt Universe và mong rằng anh sẽ tìm được những thành công mới trong tương lai.

Bình luận về bài viết: