Sẽ ra sao nếu Kog'maw có thiên hướng tanker cực khó chịu?

Sẽ ra sao nếu Kog'maw có thiên hướng tanker cực khó chịu?
makeyourmaker - 10:17, 31/05/2021

Bạn chơi Kog’maw nhưng team bên kia lại có Zed và Kayne. Đồng đội thấy vậy liền chọn Lulu hỗ trợ, nhưng bè lũ sát thủ lại lên Kiếm Ác Xà. Nhiều khi chưa tìm được vị trí đứng thích hợp đã bị Rengar “vồ”, Kha’zic “gặt nhẹ cái đầu”.

Vậy thì lối thoát nào dành cho bạn? Việc tồn tại trong giao trình trước những vị tướng có lối chơi băm bổ luôn là một công việc rất khó với Kog’maw. Chính vì vậy, tuy là một hyper carry bậc nhất vào giai đoạn late game, Kog’maw vẫn không được tin tưởng quá nhiều như những Kai’sa, Samira, Ezreal, …

Mặc dù vậy, có thể lối chơi mà Mọt giới thiệu sau đây sẽ thay đổi suy nghĩ của các bạn. Một người chơi Thách đấu có tên là Grec đã tìm ra và áp dụng thành công lối chơi Kag’maw … tanker.
Grec là một người chơi kì cựu của Liên Minh Huyền Thoại. Anh bắt đầu chơi từ Mùa 1, tuy có điểm rank không mấy cao ở 3 mùa đầu tiên nhưng Grec vẫn luôn nỗ lực không ngừng. Nhờ vậy, thành quả đến với anh khi đã có lúc anh được gọi để đầu quân cho Royal Never Give Up (RNG) và được đánh giá là adc tài năng của LPL cùng thời với iBoy và JackyLove.

Bảng Ngọc cho Kog’maw Tanker có lẽ sẽ tương tự như Kog’maw bình thường, vì cơ bản nhiệm vụ của Kog’maw vẫn là bắn và bắn. Thậm chí Grec khi chơi Kog’maw còn không thèm lên chiêu E, thay vào đó anh chỉ lên khi không thể nâng cấp bất kì kĩ năng nào khác.

Vì Kog’maw về late đem đến một lượng sát thương khổng lồ, yêu cầu duy nhất để tên “sâu róm” này làm được điều đấy đó là ĐƯỢC BẮN. Tất nhiên các bạn vẫn sẽ cần một ít đồ sát thương và đặc biệt là tốc bắn (như: Giày Cuồng Nộ, Cuồng Cung, Cuồng Đao,…). Nhưng song song đó, hãy sắm thêm những trang bị đỡ đòn như Khiên Băng Raduin, hoặc Giáp Máu hoặc Giáp Tâm Linh (nếu bên kia có sát thương phép dồi dào và bên bạn có support buff, một công đôi việc) để sống sót tốt hơn trong giao tranh.

Việc đồ tank chiếm slot trong ô đồ của mình sẽ làm sát thương của Kog’maw ít hơn một chút so với Kog thuần dame. Nhưng có dame làm gì khi mà không được bắn? Lối chơi này sẽ giúp Kog’maw tự tin gây sát thương hơn hẳn, tránh bị sốc chết quá “vô duyên”, và chứng minh cho câu nói “Còn thở là còn gỡ”.

>>> Katarina đang quá mạnh trong Tốc Chiến, Galio và Corki cũng khủng không kém

Bình luận về bài viết: