SEA Games 30: Quá trình luyện tập của GTV.MeomaikA

SEA Games 30: Quá trình luyện tập của GTV.MeomaikA
GTV News - 20:10, 27/11/2019

Chỉ còn 1 tuần cho tới ngày khởi tranh các nội dung eSports tại SEA Games 30, với mục tiêu huy chương Vàng bộ môn StarCraft 2, GTV.MeomaikA đã luyện tập như thế nào để hiện thực hóa mục tiêu của mình.

GTV.MeomaikA là niềm hy vọng lớn nhất của thể thao điện tử nước nhà tại SEA Games 30 lần này, liệu thành công có đến nếu thiếu sự chuẩn bị? GTV.MeomaikA trả lời là không.

Dù đã rất gần ngày lên đường sang Philippines tuy nhiên, GTV.MeomaikA chia sẻ rằng, để có được phong độ tốt nhất, anh vẫn tuân thủ chế độ luyện tập đã tự đề ra cho mình cho tới tận ngày cuối cùng.

Ngay sau chức vô địch WESG 2019, dù rất hạnh phúc nhưng GTV.MeomaikA đã lập tức lên kế hoạch luyện tập lên tới 12 tiếng mỗi ngày để hiện thực hóa mục tiêu huy chương Vàng tại SEA Games 30.

Cụ thể, mỗi ngày GTV.MeomaikA sẽ dành ra khoảng 2 tới 3 tiếng để tìm tòi và sáng tạo những lối "build" mới. Để lưu lại những gì đã tìm ra, GTV.MeomaikA chủ động viết ra giấy, đắn đo suy tính rồi bắt đầu thực hành in-game. Đây có lẽ là bước quan trọng nhất trong quá trình luyện tập bởi chỉ với 2-3 tiếng mỗi ngày, GTV.MeomaikA đã luôn làm mới chính mình. Đó là cách để khiến các đối thủ không thể bắt bài GTV.MeomaikA trong mỗi lần đụng độ.

Sau khi có những ý tưởng về chiến thuật, GTV.MeomaikA vẫn rất thận trọng khi dành thời gian để thăm dò đối thủ. Cụ thể, vận động viên số 1 Việt Nam sẽ nghiên cứu replay của đối thủ mỗi ngày, đây là công việc mất rất nhiều thời gian vì để tìm ra sai lầm của đối thủ hoàn toàn không phải là điều dễ dàng. Nghiên cứu chiến thuật của đối thủ sẽ giúp GTV.MeomaikA không bị ngợp khi trực tiếp chạm trán với đối thủ và như anh đã từng chia sẻ: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Đáng chú ý, GTV.MeomaikA chia sẻ rằng vào ngày 28/11 tới đây StarCraft 2 sẽ có bản Patch mới. Do đó, anh không được phép nghỉ những ngày cuối mà cần nhanh chóng làm quen và thích nghi với phiên bản mới. Có thể thấy, dù đã liên tiếp "hủy diệt" các vận động viên trong khu vực tại WESG 2019 nhưng GTV.MeomaikA vẫn rất thận trọng tại giải đấu lần này.

Bên cạnh những hoạt động luyện tập trực tiếp tới thể thao điện tử thì GTV.MeomaikA cũng nhận thức được rằng, thể lực và sức khỏe trong lúc thi đấu cũng là yếu tố vô cùng quan trọng làm nên chiến thắng. Do đó, anh luôn có những bài tập thể lực “riêng” để tự cải thiện sức khỏe của chính mình.

Có thể thấy, vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp cũng có quá trình luyện tập cực nhọc và gian nan không hề thua kém những vận động viên thể thao truyền thống. Gametv sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất của eSports Việt Nam tại đại hội thể thao Đông Nam Á – SEA Games 30. Rất mong quý độc giả chú ý theo dõi và đón xem.

Bình luận về bài viết: