Singapore Major dậy sóng trước màn trình diễn 8 - 0 của Dota Peru

Singapore Major dậy sóng trước màn trình diễn 8 - 0 của Dota Peru
Kcibur - 21:33, 29/03/2021

Ngày thi đấu đầu tiên của vòng bảng Singapore Major đã kết thúc cách đây không lâu với bất ngờ lớn nhất chắc chắn phải thuộc về cái tên Thunder Predator

Trước khi bước vào kỳ Major lần này, Dota Nam Mỹ đã gặp phải tổn thất vô cùng lớn khi niềm hy vọng số 1 của họ - Beastcoast không thể tham dự giải đấu vì những vấn đề về sức khỏe. Mọi hy vọng của SA Dota đổ dồn lên vai Thunder Predator - một đội tuyển lạ hoắc gồm nhiều cái tên mà chưa ai biết mặt mũi trông như thế nào. Vì vậy, dù mang tiếng là niềm hy vọng cuối cùng, nhưng trên thực tế, chẳng ai nghĩ các chàng trai đến từ Peru có thể tạo nên bất ngờ trước những gã khổng lồ của Dota 2 thế giới. Thế nhưng, màn trình diễn của Thunder Predator trong ngày hôm nay đã khiến nhiều người phải thay đổi suy nghĩ ngay lập tức.

Đại diện Nam Mỹ mở màn với cuộc chạm trán Team Liquid - đội tuyển đang có phong độ khá cao trong khoảng thời gian gần đây. Những tưởng như đây sẽ là 1 chiến thắng dễ dàng dành cho những chú Cá Ngựa, thì bất ngờ lớn đã xảy ra. Với một lối chơi cực kỳ cân bằng giữa sự hổ báo và an toàn, Thunder Predator đã khắc chế hoàn toàn lối chơi chủ động đã làm nên thương hiệu của Liquid. Mặc dù có thời điểm họ bị dẫn trước khá sâu, nhưng sau cùng, kế hoạch vỗ béo Carry của các chàng trai Peru đã thành công mỹ mãn. Terrorblade của MNZ đã có một màn cosplay pháo cao xạ, bắn rụng tất cả những ai dám cả gan bước vào căn cứ của họ. Liquid hoàn toàn bất lực trước sức càn quét khủng khiếp của Terrorblade, và chỉ cần 1 pha push highground là đủ để Thunder Predator có cho mình chiến thắng trong game đấu thứ nhất sau 31 phút thi đấu. Game 2 cũng diễn ra với kịch bản tương tự. Lối chơi 4 nuôi 1 như OG thời hoàng kim đã khiến cho Liquid hoàn toàn bó tay chịu trói. Trận đấu chỉ kéo dài đến phút thứ 35 trước khi Liquid chấp nhận gõ GG, qua đó nhường lại chiến thắng đầu tiên cho Thunder Predator.

Càng thi đấu càng hay, các chàng trai Peru tiếp tục thể hiện một phong độ hủy diệt ở những trận đấu sau đó. Một Alliance với phong độ không cao cũng chả phải đối thủ của họ. Họ dễ dàng đánh bại đoàn quân của Loda với tỷ số 2 - 0, sau đó tiếp tục xơi thêm món ăn béo bở có tên Quincy Crew trước khi kết thúc ngày thi đấu đầu tiên bằng món tráng miệng team Aster. Thunder Predator đã vượt qua mọi hoài nghi, mọi đánh giá không tốt về họ để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng của vòng bảng Singapore Major với thành tích 8 chiến thắng và không để thua bất kỳ 1 game nào.

>>> DOTA: Dragon's Blood thống trị trên BXH Netflix của nhiều quốc gia

Bình luận về bài viết: