Smurf trong game có nghĩa là gì?

Smurf trong game có nghĩa là gì?
Chr1z - 17:11, 19/05/2021

Có lẽ cụm từ Smurf đã quá quen thuộc với mọi người như tên các nhân vật trong phim, nhưng trong game cụm từ này có nghĩa như thế nào? 

Chơi với một người chơi dày kinh nghiệm trong khi bạn vẫn còn quá "non" là một điều khá khó chịu và sẽ không công bằng. Thường thường, những tựa game thường xây dựng hệ thống áp dụng trong chế độ xếp hạng để hạn chế ghép đội những người chơi dày kinh nghiệm với những người chơi mới, nhằm đảm bảo tính công bằng trong game.

Tuy nhiên, vẫn có cách mà người chơi cũ có thể gặp những người chơi ít kinh nghiệm là sử dụng tài khoản smurf, cho phép họ “smurf” để có thể dễ chơi hơn.

Smurf là cụm từ được sử dụng khi người chơi cấp cao tạo một tài khoản mới để đấu với người chơi cấp thấp hơn. Một vài lý do mà người chơi cũ "smurf" chính là để chơi với bạn bè có hạng thấp hơn và để có trải nghiệm mới hoặc để dành 1 thứ hạng cao hơn. Nhưng nhiều người chơi "smurf" để chơi có thể đối đầu với đối thủ dễ thở hơn, điều này tạo lợi thế cho các trận đấu của mình.

Thuật ngữ smurfing được tạo ra bởi hai người chơi Warcraft II, những người đã tạo tài khoản phụ có tên PapaSmurf và Smurfette. Việc tạo tài khoản mới để chơi những người chơi có kỹ năng kém hơn đã nhanh chóng lấn sang các trò chơi khác, và vấn đề này vẫn còn hiện diện cho đến tận ngày nay.

Smurf là một vấn đề nghiêm trọng trong các tựa game Multiplayer và các nhà phát triển đã thực hiện các biện pháp rộng rãi để trừng phạt những người chơi smurf hoặc hạn chế việc smurf của họ. Ví dụ: trong VALORANT, người chơi phải thắng 10 trận unrated (không xếp hạng) trước khi có thể chơi chế độ Competitive (xếp hạng) trên tài khoản. Điều này ngăn người chơi tạo một tài khoản mới và ngay lập tức chuyển sang chế độ xếp hạng và dành lợi thế trước những người chơi có thứ hạng thấp hơn.

Bất chấp những biện pháp này, smurfing vẫn là một vấn đề khá khó chịu trong chơi game. Smurfs có thể làm hỏng trải nghiệm cho người chơi mới và tạo thêm lợi thế không công bằng cho đội của họ. Những nhà phát triển game luôn phải đau đầu nghiên cứu những thuật toán mới để có thể ngăn cản việc này, và thực sự mà nói điều này sẽ là rất khó. 

>>>>> Tuyển thủ Valorant vừa bị Riot 'treo phím' 6 tháng sau drama bạo hành người yêu cũ

Bình luận về bài viết: