Sneyking nói về Bukovel Minor: "Chúng tôi đang không có được sự chuẩn bị tốt"

Sneyking nói về Bukovel Minor: "Chúng tôi đang không có được sự chuẩn bị tốt"
Kcibur - 16:14, 07/01/2020

Jingjun “Sneyking” Wu là một trong những player DotA 2 lão luyện nhất còn chơi ở thời điểm hiện tại. Anh sẽ tham gia Bukovel Minor sắp tới trong màu áo của Fighting PandaS, stack Bắc Mỹ thành lập bởi Jacky “EternalEnvy” Mao. Bài phỏng vấn dưới đây sẽ cho thấy suy nghĩ của Sneyking về bản thân anh cũng như đội team, DPC và meta hiện tại.


VGJ.Storm đánh dấu quãng thời gian thăng hoa nhất của Sneyking.

Sau TI8, bạn đã có một khoảng thời gian khá vất vả trên đấu trường chuyên nghiệp. Trong suốt một năm tới TI9, bạn đã chơi cho rất nhiều team và ít thành quả hơn hồi bạn ở J.Storm. Bạn có thể kể lại cho chúng tôi những sự kiện đã xảy ra trong khoảng thời gian đó không?

Đạt được thành công chưa bao giờ là dễ cả và nó cũng chẳng phải là thứ bạn có thể đòi hỏi. Tôi luôn cố gắng hết mình để làm việc tôi cho là hiệu quả nhất và liên tục cải thiện quá trình đó và kết quả tôi nhận được luôn xứng đáng, và tôi vui vẻ với điều đó. Hiển nhiên là kết quả sa sút hơn so với ở J.Storm cũng khiến tôi thấy phiền não. Ai cũng vậy thôi.

Nhưng tôi cố để kết cục quyết định cách thức và tập trung vào quá trình nhiều hơn. Tôi tin chắc rằng với một quá trình làm việc tốt, một cá nhân có thể tiến bộ không ngừng, và thành công là điều không tránh khỏi.

Bạn đã hội nhóm với những người đồng đội cũ và tham gia TI9 trong màu áo team Newbee. Sau một khởi đầu tuyệt vời ở vòng bảng, đội của anh chùn bước sau trận thua với OG ở nhánh thắng và mất đà. Kết quả với OG có làm cả đội xuống tinh thần không?

Trận thua đó chắc chắn đã làm ảnh hưởng xấu đến tinh thần của cả đội nhưng chúng tôi không quá gay gắt khi xét đến nó. Một vài trận thua không nên tilt bất kỳ ai quá xa khỏi những thói quen cơ bản nhất của họ và chúng tôi cũng vậy. Thực chất, một số sự kiện tương tự cũng đã xảy ra mới năm trước và nó chẳng có ảnh hưởng gì và bây giờ vẫn vậy.


Thất bại trước OG không hề khiến Sneyking và đồng đội nản chí

Tiếp tục nhé, bạn đang chơi cho Fighting PandaS cùng với đồng đội cũ là EternalEnvy. Đội này đã đến với nhau như thế nào?

EE gặp trực tiếp chúng tôi và ít nhiều thuyết phục chúng tôi rằng đây sẽ là một đội team mạnh, và tôi nghĩ đó vẫn là một nhận định đúng. Tôi tin rằng team này vẫn có tiềm năng để thể hiện tốt và chúng tôi chỉ cần tiếp tục cố gắng và khẳng định bản thân trong tương lai.


Liệu hội quân với EE-sama là một lựa chọn đúng đắn của Sneyking?

Bạn đã thi đấu với team này tại MDL Chengdu Major. Mặc dù kết quả không được tốt, đó hẳn là một trải nghiệm đáng giá cho cả team. Đâu là khó khăn lớn nhất trong giải đấu này đối với cả team và bản thân bạn?

Tôi sẽ không nói thay cho cả team nhưng việc khó khăn nhất trong giải đấu với tôi là game và meta thay đổi quá nhanh. Nếu bạn không để ý kỹ và không thích ứng nhanh, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau hoặc là nghiền nát bởi các team khác. Ví dụ như Night Stalker, con Hero này chắc chắn là một thế lực ngầm chưa được nhiều team khám phá trước giải đấu này.

Tuy nhiên, trong khi giải đấu diễn ra, con tướng này gần như hoặc là bị cấm đầu tiên hoặc được chọn đầu tiên. Nếu bạn không thể bắt chước hoặc khắc chế nó bạn sẽ gặp phải bất lợi rất lớn trong draft.


Night Stalker thực sự là cơn ác mộng của các team ở Chengdu Major

Nói đến các giải đấu, sắp tới bạn sẽ tham dự WePlay! Bukovel Minor đấy. Bạn đã chuẩn bị ra sao cho sự kiện này?

Bước chuẩn bị cho sự kiện này không hề đơn giản vì hai lý do. Một là chúng tôi không có nhà tài trợ nên chúng tôi không thể luyện tập trước trong một môi trường LAN và cũng không thể đến Minor sớm để điều chỉnh vì jet-lag.

Thứ hai, do giải đấu sẽ bắt đầu sớm sau năm mới, đồng nghĩa với việc chúng tôi không thể tập luyện nhiều do kỳ nghỉ gián đoạn những buổi luyện tập và đó cũng là vấn đề chúng tôi phải vượt qua.

Vào đến Minor, đội nào bạn nghĩ sẽ là mối đe dọa lớn nhất với bạn hoặc là đội nào được mong vô địch nhất? Ngoài ra, cơ hội của Fighting PandaS chiếm lấy suất cuối cùng cho DreamLeague Major là bao nhiêu?

Có lẽ Nigma là lựa chọn số 1 của tất cả mọi người cho giải đấu này. Họ là một tập thể tài năng và đã khẳng định được mình và làm việc cùng với nhau đã lâu. Nhưng mặc dù sự thật là đối thủ của chúng tôi rất mạnh, chúng tôi cũng có những player giỏi và lão luyện và tôi tin rằng chúng tôi có khả năng vô địch rất lớn.


Sneyking rất tự tin vào khả năng vô địch của Fighting PandaS

Fighting PandaS đã không chơi tại một giải đấu lớn gần đây là ONE Esports Singapore. Bạn có nghĩ đó là một bất lợi không?

Nói một cách khái quát, tham gia nhiều giải LAN rất tốt cho sức khỏe của một đội miễn là nó không quá thường xuyên. Tham gia các giải LAN cho bạn góc nhìn mới về những gì mọi người ở các khu vực khác đang làm và giúp bạn trưởng thành như một đội nhanh hơn.

Do đó, hiển nhiên là chúng tôi sẽ bị yếu thế hơn một chút so với các team đã chơi trong giải đấu đó và cũng chẳng sao, chúng tôi sẽ bù đắp thiếu sót đó bằng cách khác.

Minor này sẽ được chơi với patch mới nhất. Bạn có thấy phấn khích với việc được chơi patch mới không và bạn nghĩ nó sẽ quyết định meta này như thế nào?

Tôi nghĩ rằng patch mới này đã thêm vào một luồng gió mới và cần thiết vào trò chơi. Tôi nghĩ đây sẽ là một giải đấu thú vị với cách mà mọi thứ đều có thể được tận dụng trong patch và nó sẽ phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của các team.

Tuy nhiên, càng vào sâu giải đấu, sẽ có những vị tướng hoặc chiến thuật sẽ quyết định cả meta và đó là thứ chúng ta đều phải thích nghi thôi.

Bạn đã tiến bộ về mặt tính cách và như một đấu thủ ra sao trong 2 năm vừa rồi?

Vài năm trước đây, tôi không tin vào quá trình cố gắng và kiên trì để trở nên tốt hơn như bây giờ. Nhưng giờ đây, đó là tất cả những gì mọi người đều trông chờ ở một đấu thủ.

Bạn và đồng đội, ngày qua ngày, không ngừng cải thiện và người nào tiến bộ nhiều hơn cũng như là đội team tốt hơn ngày hôm đó sẽ thắng. Trước đây tôi luôn nghĩ là bạn cần ăn may hoặc có đường tắt nào đó đến với thành công. Nhưng thực tế là thành công là sự tích tụ từ cuộc sống hằng ngày của bạn và chẳng có con đường tắt nào cả.


Cũng như nhiều player khác, Sneyking tin rằng những nỗ lực của anh sẽ được đền đáp xứng đáng

Bạn nghĩ sao về việc phân chia slot cho Majors? Bạn có thấy ổn với việc Bắc Mỹ bị mất một suất cho Đông Nam Á?

Hiển nhiên là tôi sẽ thích có thêm một suất để đi Major hơn và thực ra thì chúng tôi đã có thể vào được Major thay vì Minor. Tuy nhiên, một đội team Đông Nam Á đã vô địch Major, nên có lẽ việc họ có thêm một suất cũng là điều dễ hiểu.

Dù sao thì điều đó cũng không làm tôi nghĩ quá nhiều, miễn là tôi được chơi và có cái gì đó để tiến bộ hằng ngày cũng đủ để khiến tôi hài lòng.

Bạn đánh giá sao về hệ thống vòng loại mở rộng cho các giải đấu DPC?

Tôi đồng ý với việc các team như OG.S và LGD không được có cơ hội thứ hai để khẳng định bản thân là kém may mắn. Nhưng mà nó rất tệ khi bạn chơi dở, vì tôi nghĩ hệ thống này rất tuyệt vời.

Nó thưởng cho các team đang chăm chỉ tập luyện, và trừng phạt các team nghỉ xả hơi hoặc tập hợp muộn cho mùa giải DPC mới. Không có cái gì “từ trên trời rơi xuống” cho những kẻ nghỉ ngơi trong chu kỳ đầu tiên của DPC không như hệ thống mời thẳng đầy chủ quan ngày xưa.

Cám ơn và chúc bạn may mắn tại Minor. Bạn có gì muốn nói nữa không?

Tôi chỉ muốn gửi lời cám ơn tới gia đình và người hâm mộ đã ủng hộ tôi suốt thời gian qua và xin lỗi những ai tôi đã là tổn thương trên đường lên đỉnh cao. Tôi vẫn là một gã toxic, giống như nhiều player khác, nhưng tôi luôn cố gắng để trở nên tốt hơn mỗi ngày. Cám ơn rất nhiều.

Bình luận về bài viết: