Số liệu thống kê cho thấy có những Hero đang mạnh vượt trội trong vai trò của mình

Số liệu thống kê cho thấy có những Hero đang mạnh vượt trội trong vai trò của mình
GTV News - 11:50, 15/09/2019

Role Queue cho chế độ xếp hạng đã áp dụng được một tháng, cùng xem những Hero nào đang có tỷ lệ thắng cao nhất kể từ khi 2-2-2 bắt đầu.

Role Queue cho chế độ xếp hạng đã áp dụng được một tháng, cùng xem những Hero nào đang có tỷ lệ thắng cao nhất kể từ khi 2-2-2 bắt đầu.

Xếp hạng Role Queue bắt đầu từ 13 tháng 8 tới nay đã được tròn một tháng. Với những thay đổi mang tính cách mạng về đội hình này, liệu những Hero nào sẽ trở thành tâm điểm của trò chơi. Youtuber Limbo đã đưa ra những con số và dữ liệu tổng hợp được từ Overbuff để tìm ra 3 Hero có tỷ lệ thắng cao nhất trong mỗi vai trò. Thống kê chỉ tính các số liệu trong mùa giải thứ 18 trên nền tảng PC.

Có lẽ hơi ngạc nhiên khi từ bậc Bzonze cho tới Grand Master đều không có sự khác biệt về những Hero có tỷ lệ thắng cao nhất. Hầu hết các Hero trong bảng xếp hạng đều đang có sức mạnh vượt trội trong đội hình 2-2-2. Điều này cho thấy Overwatch đang đi đúng định hướng khi mà cả những người chơi bậc thấp cũng đang bắt đầu quan tâm hơn tới việc vận hành đội hình để chiến thắng hơn là chỉ cải thiện kỹ năng cá nhân.

Tanker là vị trí có sự khác biệt rõ ràng nhất khi Sigma, Zarya và Orisa nắm giữ ba vị trí đầu tiên trong hầu hết mọi bậc hạng, chỉ thay đổi về thứ tự. Duy nhất chỉ có Wrecking Ball chen chân được vào vị trí thứ 3 ở hạng Silver thay thế cho Orisa.

Ở vị trí DPS, có một vài gương mặt đang chiếm ưu thế. Symmetra thể hiện rõ mình là sự lựa chọn hàng đầu khi đứng đầu bảng ở 6 trên tổng số 7 bậc xếp hạng ngoại trừ Master. Reaper tỏ ra mạnh hơn ở những bậc dưới nhưng bị đẩy ra khỏi bảng xếp hạng khi Doomfist và cặp Sniper Hanzo-Widowmaker lấy mất vị trí ở bậc Master và Grand Master.

Ở vai trò Healer thì mọi chuyện diễn ra tương tự như bảng xếp hạng của Tanker. Lucio, Moira và Zenyatta đứng đầu trong hầu hết các bảng xếp hạng. Điều thú vị là Mercy lại là Hero duy nhất chiếm được một vị trí nhưng lại là ở bảng xếp hạng của Grand Master. Có vẻ như các chuyên gia về Healer đang đánh giá khá cao Mercy khi cô là Healer duy nhất có khả năng hồi phục từ xa mà không chịu nhiều ảnh hưởng từ Double Barrier.

Theo tiết lộ mới nhất từ Blizzard, có vẻ như Symmetra, Sigma và Zarya sẽ tiếp tục nhận các nerf trong phiên bản tiếp theo từ nhà phát hành. Vì vậy đây chỉ là bảng xếp hạng mang tính tạm thời khi mà Bastion, Mei và Baptiste đã sẵn sàng chen chân vào top những Hero có tỷ lệ thắng cao nhất trong Overwatch.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: