So sánh muzzle flash trong Apex Legends trước và sau update: Một trời một vực

So sánh muzzle flash trong Apex Legends trước và sau update: Một trời một vực
GTV News - 11:00, 06/03/2020

Có thể nói, mọi vấn đề về muzzle flash đã được Respawn giải quyết hoàn toàn trong bản cập nhật Apex Legends mới nhất của mình

muzzle flash fix

Kể từ thời điểm tháng 6 năm 2019, muzzle flash đã thực sự trở thành cơn ác mộng với nhiều người chơi Apex Legends. Theo đó, Respawn đã loại bỏ tính năng giúp người chơi có thể bật tắt muzzle flash và khiến cho vấn đề này trở thành một đề tài bị phàn nàn từ rất nhiều player trong cộng đồng.

Và mặc dù trong các tựa game FPS, muzzle flash là điều thường thấy nhằm đảm bảo tính chân thật cho game thì ở Apex Legends, mọi chuyện đã đi quá xa khi người chơi thậm chí không thể nhìn được hình ảnh của đối phương trong lúc xả đạn.

muzzle flash
Hình ảnh muzzle flash khiến cho người chơi cảm thấy như đang nhìn mặt trời trong Apex Legends

Chính bởi lý do này, cộng đồng người chơi đã thực sự trở nên phấn khích khi muzzle flash đã được Respawn chỉnh sửa trên hầu hết các khẩu súng gặp phải vấn đề. Cụ thể, nhà phát triển này đã sửa muzzle flash trên toàn bộ vũ khí trong game, chỉ trừ shotgun và sniper, những khẩu súng không gặp phải tình trạng "chói lóa".

Mặc dù vậy, Respawn không đề cập chi tiết đến chỉnh sửa của mình về muzzle flash. Và để làm rõ hơn vấn đề được nhiều người quan tâm này, một Redditor mới đây đã chia sẻ đoạn video so sánh muzzle flash trước và sau bản cập nhật sự kiện System Override của Respawn.


Video so sánh muzzle flash trước và sau update của một Redditor

Theo đó, đoạn video trên đã tổng hợp các khẩu súng điển hình của tình trạng muzzle flash nghiêm trọng trước đây. Và như có thể thấy, sự khác biệt là rất rõ ràng khi mà hiện tại, người chơi sẽ có thể thấy chính xác hình ảnh đối phương trước nòng súng của mình.

Đúng như sự quả quyết của Respawn về việc chỉnh sửa muzzle flash "một lần và mãi mãi", bản cập nhật sự kiện System Override đã hoàn toàn loại bỏ tình trạng đầy khó chịu của vấn đề này. Quá đó, nhà phát triển Apex Legends cũng đã giải quyết một trong những chủ đề nhận được phản hồi tiêu cực của người chơi nhất kể từ khi trò chơi được phát hành hơn 1 năm trước đây.

Bình luận về bài viết: