Sốc: CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2020 có khả năng cao sẽ phải thi đấu online?

Sốc: CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2020 có khả năng cao sẽ phải thi đấu online?
GTV News - 17:34, 26/02/2020

Trung Quốc là quốc gia sẽ đăng cai tổ chức CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2020, và tình hình về nạn dịch đang hoành hành tại đây đang là mối lo rất lớn cho ban tổ chức cũng như người hâm mộ.

Cách đây ít giờ trong buổi họp báo thông báo về tình hình dịch bệnh ở Thượng Hải diễn ra chiều nay, đại diện chính quyền thành phố cho biết Thượng Hải đang toàn lực để chuẩn bị cho Chung kết Liên Minh Huyền Thoại 2020.

Trung Quốc hiện tại đang là tâm dịch covid-19 với hơn 78000 ca nhiễm và hơn 2000 ca tử vong, diễn biến dịch bệnh tại quốc gia này hiện tại đang rất phức tạp và giả đấu LPL đã phải tạm hoãn để đảm bảo cho dịch bệnh không xấu hơn. Mới đây Hàn Quốc cũng đã trở thành một điểm bùng phát dịch mới khiến cho LCK đang có nguy cơ rất cao sẽ phải tạm hoãn trong thời gian tới đây.

Bởi sự bùng phát của COVID-19, chính quyền cũng đưa ra lời khuyên với nhà tổ chức các giải đấu cân nhắc chuyển qua hình thức thi đấu online. Điều này có khả năng cao sẽ diễn ra khi mới đây thì giải đấu MSI cũng đã chính thức thông báo sẽ hoãn vô thời hạn trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. 

Nếu điều này thực diễn ra thì điều này hẳn sẽ người hâm mộ hết sức thất vọng khi CKTG là nơi họ có thể nhìn thấy tận mắt những tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới cùng với đó là những màn tranh tài vô cùng hấp dẫn. Và điều này có thể khiến chất lượng hay tính cạnh tranh của giải đấu bị giảm đi đáng kể khi các tuyển thủ sẽ phải thi đấu mà không có khán giả cổ vũ.

Tuy nhiên, những ý kiến này của chính quyền Trung Quốc là hoàn toàn đáng hoan nghênh khi sức khỏe và sự an toàn của các tuyển thủ cùng người hâm mộ cần được đưa lên hàng đầu. Đây là một động thái cần thiết hay nếu không muốn nói là bất khả kháng trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp như hiện tại.

Có lẽ vào lúc này người hâm mộ cùng các tuyển thủ chỉ có thể cầu nguyện cho dịch covid-19 sẽ được khống chế trong thời gian sớm nhất để những giải đấu LMHT đẳng cấp sẽ được tiếp tục diễn ra. 

Bình luận về bài viết: