SỐC: Riot Games Hàn và Trung hợp tác điều tra vụ chuyển nhượng cựu tuyển thủ GRF Kanavi

SỐC: Riot Games Hàn và Trung hợp tác điều tra vụ chuyển nhượng cựu tuyển thủ GRF Kanavi
GTV News - 14:38, 17/10/2019

Vào ngày thứ 4, 16/10 vừa qua, trên stream cá nhân của mình, cvMax đã tiết lộ rằng tuyển thủ đi rừng Seo 'Kanavi' Jinhyuk đã bị CEO của Griffin - Choi Gyunam đe dọa và đẩy sang Trung Quốc. Đáp trả lại lời tố cáo này, Riot Hàn ngay lập tức tiến hành xác minh vụ việc. Still8 - Công ty chủ quản của GRF cũng chính thức thông báo sẽ hợp tác điều tra cùng Riot để làm rõ vụ việc.

Vào ngày thứ 4, 16/10 vừa qua, trên stream cá nhân của mình, cựu HLV cvMax đã tiết lộ rằng tuyển thủ đi rừng Seo 'Kanavi' Jinhyuk đã bị CEO của Griffin - Choi Gyunam đe dọa và đẩy sang Trung Quốc. Đáp trả lại lời tố cáo này, Riot Hàn ngay lập tức tiến hành xác minh vụ việc. Nhận thấy rằng sự thật cần phải được xem xét từ cả hai phía là Griffin và JD Gaming, Riot Hàn và Trung hiện đã hợp tác để đẩy nhanh quá trình điều tra.

Cựu HLV GRF - cvMax

Đại diện phía Riot cho hay: "Hiện tại, chúng tôi đang xác nhận xem có tồn tại uẩn khúc nào liên quan quan đến hợp đồng chuyển nhượng của tuyển thủ hay không. Đồng thời, chúng tôi cũng đang kiểm tra một cách chính xác xem có bất kỳ bổ sung hay thay đổi nào về nội dung trong hợp đồng chuyển nhượng vốn đã được Riot Hàn công nhận hồi tháng 5 vừa qua không".

Theo cvMax, mọi việc bắt đầu khi giám đốc Cho Gyunam cho rằng việc Kanavi nhận được tin nhắn đề nghị gia nhập đội (với mức lương 200 triệu Won 1 năm) từ Jindong Gaming là hành động "đi đêm" dù Kanavi không hề trả lời tin nhắn này. Từ đó, Cho Gyunam ép Kanavi kí bản hợp đồng 2 năm cho thuê và 3 năm chuyển nhượng với Jindong Gaming. Và Cho Gyunam đã bỏ túi riêng 1,6 tỉ Won với hợp đồng cho thuê/chuyển nhượng này.

Kanavi

Tuy nhiên, hợp đồng này đã được Riot Hàn phê chuẩn và tiến hành mà không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong cả quá trình nên điều tra thông thường sẽ rất khó để xác nhận liệu có sự đe dọa hay lộng quyền ở đây không. Việc Kanavi có thật sự bị Cho Gyunam đe dọa không còn dựa vào lời trần thuật cá nhân nên có thể sẽ không dễ dàng để tìm ra sự thật sau cùng.

Mặt khác, Still8 - Công ty chủ quản của GRF cũng chính thức thông báo sẽ hợp tác điều tra cùng Riot để làm rõ vụ việc.

Cách đây không lâu, ngay trước thềm CKTG, HLV cvMax rời GRF cũng như đồng ý kí đơn thôi việc chủ yếu là do mâu thuẫn với giám đốc Cho Gyunam, và một phần vì cvMax cho rằng tuyển thủ có bất mãn với anh. Mâu thuẫn này theo cvMax không liên quan đến chủ tịch của Still8 - chủ của Griffin hiện tại là Seo Kyungjong. Hiện tại, đại diện Griffin lẫn Cho Gyunam chưa hề lên tiếng về những rắc rối hay tố cáo liên quan đến mâu thuẫn giữa cvMax và Cho Gyunam. 

Sự việc xảy ra đúng vào thời điểm vòng bảng CKTG sắp bước bào giai đoạn quyết định. Mong rằng những thông tin này sẽ không làm ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu của các tuyển thủ GRF.

Xem thêm:

Griffin

cvmax

Kanavi

Bình luận về bài viết: