Sốc: SBTC LMHT có thể sẽ tiếp tục thi đấu tại VCS

Sốc: SBTC LMHT có thể sẽ tiếp tục thi đấu tại VCS
Hoàng Anh Đức - 22:05, 15/04/2021

Liệu người hâm mộ có được chứng kiến dải ngân hà của Thầy Giáo Ba tiếp tục thi đấu tại VCS?

Như đã đưa tin, trong buổi sáng ngày hôm nay, ban lãnh đạo của SBTC Esports đã bất ngờ đưa ra thông báo "dừng cuộc chơi" sau khi mùa giải VCS Mùa Xuân 2021 kết thúc. Đây là một động thái khá bất ngờ bởi trước đó không lâu, cả Thầy Giáo Ba lẫn Ba Tú (Zakat) đều chia sẻ rằng Ban quản lý đội tuyển sẽ nỗ lực duy trì hoạt động trong giải đấu Mùa Hè. 

Tuy nhiên, việc SBTC giải thể cũng không khiến quá nhiều người cảm thấy khó hiểu bởi chỉ cán đích ở vị trí thứ 5/8 tại vòng bảng VCS mùa xuân 2021 và không thể giành vé tham dự Playoffs.

Việc sở hữu một đội hình toàn sao nhưng lại không đạt được thứ hạng như mong đợi đã là một "gánh nặng" đối với SE. Chưa kể, những ấn tượng mà đội tuyển này để lại trong mùa giải vừa qua gần như chỉ xoay quanh những drama và án phạt.

Không đạt thứ hạng cao, lại bị dính vào quá nhiều lùm xùm, có lẽ việc tìm kiếm nhà tài trợ để duy trì kinh phí hoạt động là điều quá khó khăn với SE lúc này. Bên cạnh đó, những án phạt cũng ảnh hưởng trực tiếp tới "túi tiền" của họ, chẳng hạn như việc Zeros "bôi xấu" GAM hồi đầu mùa đã khiến SE bị liên lụy và bị trừ 10% tiền thưởng. Cho đến khi tuyển thủ này bị ban vĩnh viễn, thì đội tuyển chủ quản của anh chàng cũng bị tổn thất tới gần nửa tỷ đồng, theo chia sẻ của Thầy Giáo Ba.

Thế nhưng, trong một động thái mới nhất, một thành viên làm việc trong SBTC đã tiết lộ rằng, Tam Kê vẫn còn có thể tiếp tục quay trở lại thi đấu tại VCS mùa hè 2021. Lý do được người này đưa ra là bởi bản thân người sáng lập ra đội tuyển Phan "Baroibeo" Tấn Trung (a.k.a Thầy Giáo Ba) vẫn còn rất tâm huyết với LMHT, thế nên nếu chỉ còn 1% hy vọng có thể tìm được nguồn tiền để tiếp tục, "Anh Ba" vẫn sẽ tiếp tục cháy với đam mê của bản thân. 

Thậm chí, theo nguồn tin từ người này, khi fanpage up bài thì đột nhiên có nhà đầu tư ngỏ lời muốn tài trợ nên mới có lí do trên.  Bản thân thầy Ba như "buồn ngủ gặp chiếu manh", có cơ hội thì nắm lấy thôi.

Sau cùng, thành viên này cho biết đây hoàn toàn không phải là một chiêu trò truyền thông bẩn nhằm tạo drama hay kéo fame về cho đội. Bởi bản thân những khán giả đều không thể hiểu được đầu tư trong Esports là một đầu tư hết sức mạo hiểm và phiêu lưu, nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang căng thẳng như thế này.

>>> Yasuo đứng trước nguy cơ biến mất khỏi MSI vì gặp bug cực lớn

Bình luận về bài viết: