Sofm chia sẻ những điều kiện để trở thành tuyển thủ Esports chuyên nghiệp

Sofm chia sẻ những điều kiện để trở thành tuyển thủ Esports chuyên nghiệp
Dạ Vũ Vương - 12:08, 05/03/2021

Vua trò chơi người Việt, SOFM, có những chia sẻ thú vị về cuộc sống của mình.

SofM tên thật là Nguyễn Quang Duy. Anh được mọi người gọi là thần đồng LMHT Việt Nam và đang là tuyển thủ Esports thi đấu ở nước ngoài thành công nhất nước ta từ trước tới nay. Năm 2020 vừa qua là giai đoạn đỉnh cao của Duy Cầu Giấy khi góp công lớn để đưa team Suning Esports trở thành Á quân CKTG.

Hàng loạt giải thưởng cao quý sau đó đã được Duy gặt hái như Ngoại binh xuất sắc nhất năm 2020, Tuyển thủ đi rừng xuất sắc nhất năm 2020 và Final MVP (Tuyển thủ xuất sắc nhất năm) của LPL 2020. 

Với những gì đã đạt được, Sofm trở thành một trong những người có thu nhập cao nhất làng game Việt hiện nay. Theo nhiều nguồn tin, ước tính rằng SofM đã nhận không dưới 20 triệu nhân dân tệ, tức khoảng 5,5 tỷ đồng/tháng. Tuyển thủ tên thật là Lê Quang Duy hiển nhiên là hình mẫu để nhiều bạn trẻ đam mê Esports vươn tới.

Cũng vì thành công ngoài sức tưởng tượng, Sofm có đủ danh tiếng để đưa ra những quan điểm khách quan về Esports Việt Nam và nghề game thủ chuyên nghiệp. Trong một bài phỏng vấn trên Youtube, Sofm nhận định cộng đồng chưa quen với khái niệm tuyển thủ Esports chuyên nghiệp.

Những bạn trẻ theo đuổi nghề này đều "khá dễ dãi với bản thân và không có khắt khe gì cả". Sorm đánh giá các tuyển thủ Việt Nam có kỹ năng cao, tư duy tốt, có thể tiến xa nhưng lại thiếu đi những cơ hội. 

"Khó khăn với các tuyển thủ Việt Nam là ngôn ngữ và lối sống ở đây. Lối sống với những người mà bạn gặp khó khăn khi giao tiếp. Đồ ăn hay xa nhà cũng là những bước cản đầu tiên với người ra nước ngoài thi đấu", Sofm chia sẻ.

Người đi rừng của Suning cũng hé lộ 3 điều kiện tiên quyết để trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp đó là kỹ năng, năng khiếu và khả năng thích nghi. Bản thân SofM xuất ngoại cũng vì muốn tìm kiếm một môi trường thật sự chuyên nghiệp với cá nhân mình.

Sofm cũng khẳng định khi chấp nhận chơi chuyên nghiệp thì việc giải trí sẽ không còn. Duy Cầu Giấy cũng khuyên các bạn trẻ đi theo nghiệp Esports cần phải biết nhẫn nại, kiên trì rèn luyện để có thời điểm phát huy được khả năng ở môi trường phù hợp.

Hiện tại, SofM vẫn đang chơi cho Suning ở LPL mùa Xuân 2021. Vị trí của Sofm là không thể thay thế, điều mà ngay cả các VĐV thể thao Việt Nam khi ra nước ngoài thi đấu cũng khó có thể làm được.

>>>MC Mai Dora khóc nức nở trên live streamer vì nhận được nhiều tin nhắn gạ gẫm

Bình luận về bài viết: