Sofm và các đồng đội có cơ hội lớn tham dự CKTG nhờ công của..RNG

Sofm và các đồng đội có cơ hội lớn tham dự CKTG nhờ công của..RNG
Hoàng Anh Đức - 11:57, 23/05/2021

Liệu mùa hè có lại là lúc Những Chú Sư Tử sẽ gầm vang như cách đây một năm?

Sofm và tập thể Suning đã kết thúc LPL mùa xuân 2021 với vị trí trong top 5 - 6 sau thất bại 1 - 3 trước đội tuyển mà họ đã từng đánh bại ở CKTG 2020 Top Esports. Điều này khiến cho Đương kim á quân của CKTG chỉ có được 10 điểm tích lũy trên BXH đến CKTG 2021 của LPL. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ rất khác ở mùa hè tới đây. 

Tại Mid Season Invitational 2021, đại diện hạt giống số 1 của LPL là Royal Never Give Up đã xuất sắc lọt vào trận chung kết sau thắng lợi đầy thuyết phục trước đại diện đến từ PCS PSG Talon. Với chiến tích kể trên, đội tuyển từng lên ngôi vô địch tại Mid Season Invitational 2018 đã chính thức giúp cho khu vực LPL có thêm một suất tại CKTG 2021 được tổ chức tại Trung Quốc vào cuối năm nay. 

Theo như thông tin từ trước giải đấu, đội vô địch MSI 2021 sẽ mang về cho khu vực của mình thêm một suất nữa tham dự CKTG 2021. Ngoài ra, điểm Power Ranking của các khu vực sau khi giải đấu kết thúc cũng sẽ được công bố và khu vực nào có điểm tích lũy từ năm 2019 tới nay tốt nhất sẽ đồng thời có thêm một suất đến với giải đấu LMHT danh giá nhất vào cuối năm. Nếu khu vực có điểm tích lũy cao nhất đứng đầu, suất này sẽ chuyển xuống cho đội xếp thứ 2. 

Nếu RNG vô địch MSI 2021, LPL sẽ là khu vực có điểm tích lũy cao nhất và là khu vực vô địch MSI nên họ mặc định sẽ có 4 đại diện tham dự CKTG. Trong trường hợp Gala và các đồng đội không thể bước lên ngôi vô địch, DK sẽ giúp cho LCK có 4 suất tham dự CKTG 2021 và LPL với thành tích là khu vực có điểm tích lũy cao thứ 2 vẫn sẽ có 4 đội góp mặt tại giải đấu lớn nhất của LMHT vào cuối năm.

Bước vào trận chung kết diễn ra vào 20h (giờ Việt Nam) hôm nay, RNG được đánh giá cao hơn một chút so với RNG khi vượt qua PSG Talon một cách đầy thuyết phục, còn DK phải cần tới 5 ván đấu mới đánh bại được ĐKVĐ LEC MAD Lions. Chưa kể đến, RNG đã vượt qua ĐKVĐ CKTG 2020 một cách đầy thuyết phục trong cả 2 lượt đi và về của Vòng Hỗn Chiến. 

Về phía Sofm và Suning, việc LPL có 4 suất tham dự CKTG 2021 sẽ tiếp thêm động lực cho họ rất nhiều trong hành trình sắp tới ở mùa hè. Ở mùa giải 2020, SN thậm chí còn không có điểm tích lũy ở mùa xuân, thế nhưng, việc thi đấu ấn tượng ở mùa giải mùa hè đã giúp họ có được suất hạt giống số 3 tham dự CKTG và đi một mạch thẳng đến trận chung kết. 

Tuy nhiên, để lặp lại câu chuyện thần kì cách đây một năm, Những Chú Sư Tử sẽ phải cố gắng rất nhiều bởi những đội tuyển kỳ cựu như: Royal Never Give Up, EDWard Gaming hay FunPlus Phoenix đều đã tìm lại đẳng cấp của chính mình ở mùa xuân vừa rồi. Chưa kể đến, những thế lực của mùa giải 2020 như Top Esports hay JD Gaming vẫn cho thấy mình khó chịu và máu mặt như thế nào. Tất cả điều này sẽ hứa hẹn cho một cuộc cạnh tranh bùng nổ tại LPL mùa hè 2021 cho 4 suất tham dự CKTG 2021. 

>>> Liệu Ban tổ chức và người hâm mộ khi VCS có tự ái khi gọi giải đấu là "Drama Championship Series"

Bình luận về bài viết: