AOE

Sparta phá ‘dớp’ thất bại, thẳng tiến Chung kết AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019

GTV News - 22:24, 08/01/2020

Sparta đã xuất sắc đánh bại EFUNVN BiBiClub để lọt vào chơi trận Chung kết lịch sử giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019.

Tối ngày 8 tháng 1, cặp đấu Bán kết đầu tiên giữa Sparta và EFUNVN BiBiClub đã được diễn ra. Với tâm thế của nhà đương kim vô địch, EFUNVN BiBiClub được đánh giá nhỉnh hơn khá nhiều trong cuộc đối đầu này.

Sparta bước vào trận đấu với “dớp” thua trước EFUNVN BiBiClub, những thất bại tại EFUNVN Hà Nội Open 8 vẫn còn hằn sâu trong suy nghĩ của những chiến binh Sparta và họ buộc phải thi đấu với hơn 100% sức mạnh của mình.

Sparta - bi - danh - gia - la - cua - duoi - trong - cuoc - doi - dau - nay
Sparta bị đánh giá là cửa dưới hơn so với đối thủ trong cuộc đối đầu này

Dù không có trong tay đội hình chính thức, tuy nhiên sự xuất hiện của Thành Lak thế chỗ của Bùi Phương Nam đã làm kèo đấu trở nên kịch tính hơn bao giờ hết. Với lợi thế quân bài và sự kết hợp ăn ý, Sparta đã nhanh chóng có 4 chiến thắng phủ đầu trước đối thủ để giành lợi thế lớn về mình.

Tuy nhiên, đối đầu với đoàn quân của BiBi chưa bao giờ là dễ dàng đối với Sparta. Ngay sau 4 thất bại choáng váng, EFUNVN BiBiClub đã nhanh chóng có được 2 chiến thắng để thu hẹp khoảng cách. Trong thời điểm rượt đuổi tỉ số căng thẳng nhất thì Sparta với sự quyết tâm cao độ đã duy trì được cách biệt 2 bàn. Bỏ qua được gánh nặng tâm lí đè nặng trên đối tay với lợi thế lớn, Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội đã dứt điểm đối thủ ở trận đấu thứ 11 để ấn định chiến thắng 7-4, qua đó hiên ngang bước vào Chung kết và khoanh tay chờ đợi các đối thủ còn lại.

Chien - thang - thuyet - phuc - cua - Sparta - truoc - EFUNVN BiBiClub
Chiến thắng thuyết phục của Sparta trước EFUNVN BiBiClub

Chiến thắng này đã mang đến vô vàn lợi thế giành cho Sparta, họ sẽ có nhiều ngày nghỉ hơn so với đối thủ còn lại của mình tại trận Chung kết. Cùng với đó, việc phá bỏ “dớp” thua trước EFUNVN BiBiClub đã làm tinh thần và tâm lí của toàn đội tốt hơn rất nhiều.

Đối với EFUNVN BiBiClub, cú sảy chân này chưa hẳn đã khép lại cánh cửa của họ. BiBi và các đồng đội sẽ có thêm 1 trận đấu nữa với clan giành chiến thắng trong cuộc đối đầu giữa Nghệ An và SMH_Hà Nam trong ngày 9 tháng 1. Liệu EFUNVN BiBiClub có đi đường vòng để tái đấu Sparta hay sẽ trở thành cựu vương? Đây là một điều không thể dự đoán trước bởi phong độ hiện tại của Nghệ An và SMH_Hà Nam đều là rất tốt và bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng chúc mừng Sparta đã giành chiến thắng trước EFUNVN BiBiClub để lọt vào Chung kết giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục