Stream của Notail bị ban và câu hỏi về tính trung thực của Twitch

Stream của Notail bị ban và câu hỏi về tính trung thực của Twitch
GTV News - 22:51, 27/12/2019

Johan “BigDaddyn0taiL” Sundstein đang là cái tên rất hot hiện nay, không chỉ vì tước hiệu Nhà Vô Địch TI 2 lần liên tiếp, mà còn vì tweet của anh trước bình luận của Doublelift, player ADC nổi tiếng bên Liên Minh Huyền Thoại.

n0taiL cũng là một pro-player chăm stream trên Twitch để tương tác với fan tốt nhất. Stream của n0taiL cũng được rất nhiều người yêu thích nhờ phong cách nói chuyện hài hước, tâm lý thoải mái của anh.


n0taiL đang là một trong những nhân vật có tiếng nói nhất cộng đồng DotA 2

Gần đây, n0taiL đã có một pha làm cho cộng đồng “dậy sóng” khi đăng tải hai đoạn tweet bình luận về sự khác nhau giữa DotA 2 và LMHT. Động thái này của anh được cộng đồng và báo chí cho là lời “phản pháo” đến phát biểu của player LoL Peng “Doublelift” Ziliang liên quan đến vấn đề tương tự. 


Tranh cãi về LMHT và DotA 2 lại một lần nữa nổ ra

Tuy nhiên, không may cho player người Đan Mạch, trong lúc căng thẳng giữa hai cộng đồng DotA 2 và LMHT đang dâng cao, stream của anh bất ngờ bị Twitch ban. Được biết, trong lúc đang bàn luận về một Hero DotA, n0taiL đã lỡ miệng nói từ cấm kỵ và mang tính xúc phạm người đồng tính. Câu chuyện có lẽ không có gì quá to tát nếu Twitch không có tiếng ban các player khác vì những sự cố “vạ miệng” tương tự. Twitch gần đây cũng mang tiếng xấu khi họ không hề có động tĩnh gì trước những kênh stream có nội dung phản cảm, stream lậu, chửi bới lung tung… Thậm chí có kênh còn “đường hoàng” chiếu phim “con heo” nhưng vẫn bình an vô sự.


Thông tin này ngay lập tức đã được đăng tải trên Twitter


Twitch từng “dính phốt” với một streamer nổi tiếng của game Fortnite

Twitch còn từng vướng vào những drama trục lợi bất chính khi họ quảng bá cho các streamer ít tên tuổi trên chính những kênh của các streamer nổi tiếng đã bị ban trước đó. Có vẻ như nền tảng stream này đang đi xuống một cách nghiêm trọng về tính chuyên nghiệp khi tự nó đang đi ngược với những điều khoản và quy định do chính nó đặt ra. Nhiều bình luận cho rằng các streamer nên kéo hết qua Mixer - nền tảng stream mới của Microsoft.


Mixer là đối thủ trực tiếp của Twitch trong mảng stream

Về phần n0taiL, anh chàng này vẫn chưa có bình luận gì về việc này. Có lẽ anh cũng chỉ coi nó là sự cố thiếu may mắn và sớm chấp nhận nó. Hoặc nói một cách hài hước thì tiền thưởng TI của anh cũng quá nhiều rồi. Tiền stream trên Twitch cũng chỉ là… muỗi mà thôi.


Các chú nhìn anh trông giống đang quan tâm không?

Bình luận về bài viết: