Sự bá đạo của Viego có thể mang cả chế độ Máy Siêu Khủng Khiếp trở lại LMHT

Sự bá đạo của Viego có thể mang cả chế độ Máy Siêu Khủng Khiếp trở lại LMHT
Hoàng Anh Đức - 11:01, 25/05/2021

Có vẻ như Hắc Diệt Đế Vương sẽ không bao giờ hết lỗi.

Ngay từ trước khi xuất hiện chính thức, Viego đã được cộng đồng dự đoán rằng sẽ gây ra rất nhiều lỗi, tương tác kỳ lạ cho LMHT. Và khi vị tướng này ra mắt ở bản 11.2, nhận định trên đã trở thành sự thật khi người ta tìm ra vô số lỗi của vị tướng này. Thậm chí Riot Games đã cấm Viego ra khỏi các giải đấu chuyên nghiệp để tránh những lỗi game nghiêm trọng có thể xảy ra.

Và trong những nghiên cứu mới nhất của "Thánh bug" Vandiril, Viego vẫn gặp phải lỗi vô cùng nghiêm trọng. Cụ thể thì vị tướng này có thể tung các kỹ năng định hướng như Bàn Tay Hỏa Tiễn, Cầu Sấm, Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp... ra ba hướng khác nhau. Khả năng tung chiêu bá đạo này thực sự đã làm người ta phải nhớ tới chế độ Máy Siêu Khủng Khiếp từng tồn tại trong LMHT. 
Để lỗi này có thể xảy ra, đầu tiên Viego phải hạ gục được Kha'Zix đã tiến hóa W - Gai Hư Không và một tướng địch gần đấy. Sau đó thì Viego sẽ nhập vào thân xác của Kha'Zix, tung chiêu W rồi nhanh chóng Tốc Biến để nhập vào vị tướng đã bị hạ gục còn lại và sử dụng kỹ năng. Kết quả là bạn có thể tung kỹ năng theo ba hướng khác nhau giống với chiêu W - Gai Hư Không đã tiến hóa từ Kha'Zix. 
Viego nhập vào Kha'Zix rồi tung W - Gai Hư Không đã tiến hóa
Sau đó thì nhanh chóng nhập vào Jinx để tung ra 3 quả Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp
Dường như lỗi này có thể xảy ra với mọi dạng kỹ năng định hướng khi "Thánh bug" Vandiril đã thử rất nhiều kỹ năng từ bình thường cho tới chiêu cuối. Kết quả thì như chúng ta đã thấy ở trên, bạn có thể kéo 3 tướng phe địch ở 3 hướng khác nhau với Bàn Tay Hỏa Hiễn hay tung 3 cú Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp để lấy Pentakill. Nếu lỗi này xảy ra ở một trận đấu thông thường thì Viego có thể áp đảo hoàn toàn đối thủ trong giao tranh với lượng sát thương, khống chế bá đạo. 
Bạn có thể tung 3 cú Bàn Tay Hỏa Tiễn khi nhập vào Blitzcrank...
...Cầu sấm đi khắp 4 phương với Jayce...
... Phân Hạch Plasma khi biến thành Vel'Koz...
... và cả Đại Hồng Thủy của Nami
Sau khi video trên được đăng tải, cộng đồng LMHT lại có dịp để chế giễu Riot vì không thể giải quyết được vấn đề mà họ tự đặt ra. Có người còn đùa rằng với việc gặp lỗi quá nhiều như vậy, Viego sẽ chẳng bao giờ bị nerf bởi Riot Games không thể đưa vị tướng này vào đấu trường chuyên nghiệp được. 

Tôi cảm thấy khá thích thú khi người ta bắt đầu nghĩ rằng đây còn là bug nữa. Nó giống như tính năng của Viego vậy.

Đấy là tính năng mới tên là Viego: Máy Siêu Khủng Khiếp.

Có lẽ Viego sẽ không bao giờ bị nerf vì không thể xuất hiện ở giải đấu chuyên nghiệp.

Không thể chờ tới video "Tất cả lỗi mà Viego từng gặp trong lịch sử LMHT" giống những gì Mordekaiser sở hữu.

Mordekaiser: Này chú em là ai thế? Viego: Tôi là ông anh nhưng lên đồ SMCK.

Chúng ta cần nhớ rằng Viego đã được xuất hiện trong LMHT từ ngày 22/1, tính tới nay đã là 4 tháng, nhưng số lượng lỗi mà vị tướng này gặp phải chẳng có dấu hiệu giảm đi. Thiết nghĩ Riot Games cần phải có một biện pháp mạnh tay nào đó để giải quyết triệt để những lỗi mà Viego tạo ra. Có lẽ lẽ họ cần khóa vị tướng này, thậm chí là tạo ra nội tại mới để giúp cho Viego không còn mắc phải quá nhiều lỗi như hiện tại. 

>>> Những thống kê thú vị của MSI 2021: Sự trở lại của đế chế LPL

Bình luận về bài viết: