Sự cố bất ngờ ập đến với giải đấu Dota 2 đầu tiên của năm mới - WESG APAC

Sự cố bất ngờ ập đến với giải đấu Dota 2 đầu tiên của năm mới - WESG APAC
Kcibur - 09:25, 02/01/2020

Ngay ở những ngày đầu tiên của năm mới, các khán giả eSports đã phải đón nhận một tin không vui khi giải đấu WESG APAC Finals đã gặp phải những sự cố bất ngờ với địa điểm tổ chức thi đấu và cuối cùng, ban tổ chức phải đưa ra quyết định lùi lịch thi đấu sang tháng 2 và chuyển địa điểm sang Macau thay vì Kuala Lumpur như kế hoạch ban đầu.

Lẽ ra, theo như đúng lịch trình thì ngày hôm nay, người hâm mộ Dota 2 ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung sẽ được chào ngày thứ 2 của năm 2020 bằng những trận đấu căng thẳng, hấp dẫn đến từ WESG APAC Finals. Nhưng đáng tiếc thay, vì nhiều lý do nên cuối cùng, giải đấu này đã phải tạm hoãn và rời địa điểm thi đấu từ Kuala Lumpur đến Macau.


Địa điểm và lịch thi đấu của giải đấu đã bị thay đổi trên trang Liquipedia

Cụ thể, tổ chức WESG đã gửi mail cho tất cả các đội tuyển tham dự về sự cố trên vào 1 tuần trước. Theo như lời giải thích đến từ ban tổ chức thì có vẻ như địa điểm thi đấu trước đó là Kuala Lumpur không đáp ứng đủ những yêu cầu cần thiết để WESG có thể đăng cai giải đấu, vì vậy mới dẫn đến việc WESG quyết định rời địa điểm thi đấu đến Macau và lịch thi đấu sang ngày 16 tháng 2 năm 2020. Đại diện của tổ chức này đã xin lỗi các đội tuyển tham gia về những sự cố này và sẽ cố gắng hỗ trợ các team hết mình khi cần thiết.


Người hâm mộ đã có một phen "mừng hụt" ngay đầu năm mới

WESG APAC Finals là giải đấu quy tụ những đội tuyển mạnh nhất của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có cả sự góp mặt của đại diện số 1 của Việt Nam - 496 Gaming vànhững ngôi sao hàng đầu trên thế giới đến từ Trung Quốc, Li Băng, Jordan, .... Những cái tên nổi bật trong danh sách những tuyển thủ tham dự WESG APAC Finals bao gồm Gh, Funn1k, Sccc, SoNNEikO, Attacker. 


Giải đấu tập hợp rất nhiều những tay to mặt lớn trên thế giới

Một giải đấu với sự góp mặt của một đội tuyển Dota 2 Việt Nam bên cạnh những tên tuổi lớn quả là một món ăn tinh thần rất lớn đối với các khán giả trong và ngoài nước. WESG APAC Finals sẽ diễn ra từ ngày 16 đến mùng 18 tháng 2 năm 2020 tại Macau. 3 đội có thành tích tốt nhất tại giải đấu này sẽ giành tấm vé tham dự WESG Finals trên đất Trung Quốc và gặp gỡ 21 team đến từ những quốc gia khác nhau vào mùa hè của năm sau.

Bình luận về bài viết: