Sự cố tắc nghẽn ở kênh đào Suez khiến game thủ cũng phải chịu khổ

Sự cố tắc nghẽn ở kênh đào Suez khiến game thủ cũng phải chịu khổ
makeyourmaker - 07:51, 29/03/2021

Các lô hàng máy chơi game cũng sẽ không thể vận chuyển đúng hẹn.

Thế kỷ 21 tiếp tục chứng kiến thêm một sự việc khó tin nữa đã xảy ra. Sau những sự việc mất tích máy bay hay đợt bùng phát đại dịch COVID-19 khiến cả thế giới phải quay cuồng, mới đây là việc kênh đào quan trọng bậc nhất thế giới Suez bị tắc nghẽn vì sự cố của một con tàu có chiều dài bằng luôn cả chiều ngang của khu vực sông. Việc tắc nghẽn này khiến tình hình giao thương hàng hóa trở nên cực kỳ khó khăn, nhất là khi người ta còn chưa biết làm sao để giải quyết nổi. Các tàu bè bắt đầu phải đổi hành trình để vượt qua mũi Hảo Vọng tận Nam Phi cách đó...cả chục nghìn km, trở lại đúng thời kỳ thế kỷ 17 khi kênh đào Suez chưa đào xong.

Game thủ cũng đối mặt với những ảnh hưởng từ sự việc hy hữu này. Điều này tới với cả thế hệ máy chơi game cầm tay mới nhất của Sony - PlayStation5. Mặc dù đã được mở bán vào tháng 11 năm ngoái, tới giờ hệ máy console mới nhất của Sony vẫn khiến cộng đồng game thủ đau lòng nhức óc khi liên tục trong tình trạng cháy hàng. Mỗi lần có lô hàng mới xuất hiện thì chỉ mấy giây sau đã hết sạch. Việc khan hiếm hàng hóa vì dịch bệnh kết hợp với mấy tên “gian thương” hoành hành đã khiến nhiều game thủ phải nuốt nước mắt vào trong để mua PlayStation 5 với giá trên trời. Thêm vào đó, tình hình có vẻ sẽ còn tồi tệ hơn nữa bởi vì sự cố đang diễn ra ở kênh đào Suez.

Sony vốn đã phải vật lộn để tìm ra giải pháp cho vấn đề cháy hàng kể từ khi dịch COVID-19 bắt đầu. Giờ đây, nhiều người lo sợ rằng sự cố kênh đào Suez có thể sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng vận chuyển nguyên liệu để sản xuất PlayStation 5 của hãng và game thủ sẽ phải đợi thêm rất lâu mới mua được máy.

Dù gặp vấn đề như vậy nhưng PlayStation 5 vẫn có một đợt ra mắt cực kỳ thành công với số lượng máy bán ra vào tháng 11 cao hơn cả Nintendo Switch lẫn Xbox Series X. Những game thủ may mắn mua được cũng rất hài lòng về những trải nghiệm mà bộ console này mang lại. 

>>> Fan LMHT chuẩn bị được làm mới suy nghĩ với dòng trang bị sắp được Riot Games thêm vào trò chơi

Bình luận về bài viết: