Suning nhận thất bại tâm phục khẩu phục trước Top Esports

Suning nhận thất bại tâm phục khẩu phục trước Top Esports
**c k* - 20:27, 30/07/2020

Suning đã thi đấu đầy nỗ lực, thậm chí đã có những lợi thế lớn trong giai đoạn đầu trận. Tuy nhiên, thế là chưa đủ để hạ gục một Top Esports vẫn đang quá mạnh.

Suning bước vào cuộc đối đầu với đương kim vô địch Mid Season Cup Top Esports với hành trang là chuỗi 8 chiến thắng liên tiếp. Tuy nhiên, TES đã chứng minh rằng vì sao họ được coi là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu vô địch của LPL mùa hè 2020. MVP của cặp trận không phải ai khác ngoài cái tên sáng nhất trong đội hình của họ, người đi đường giữa Knight với con bài tủ Syndra - vị tướng vẫn đang sở hữu tỷ lệ thắng 100% trong tay của "Bàn Tay Trái Vàng".

Suning đã khởi đầu ván đấu thứ nhất không hề tệ. Sofm với lựa chọn Volibear đã có những tình huống gank chuẩn xác trong giai đoạn đầu trận để tạo lợi thế cho các đường, đặc biệt là người chơi đường trên Bin cùng con bài Renekton. Cùng với đó, người đi rừng của SN cũng làm rất tốt trong việc kiểm soát các mục tiêu lớn khi kiểm soát thành công hai bùa lợi Sứ Giả Khe Nứt và 3 bùa lợi Rồng. Giao tranh thắng lợi ở phút thứ 26, Sofm và các đồng đội có được cả bùa lợi Baron lẫn Linh Hồn Rồng Lửa.

Tuy nhiên, những bước di chuyển thiếu quyết đoán trong giai đoạn cuối trận đã khiến Suning mất tất cả. Họ lần lượt để Top Esports kiểm soát thành công cả bùa lợi Baron và Rồng Ngàn Tuổi, qua đó, nhận thất bại đầy đáng tiếc sau 42 phút.

Bước sang ván đấu thứ hai, Suning với sự cơ động của Sofm tiếp tục có được lợi thế về mạng hạ gục trong giai đoạn đầu trận, đặc biệt là hai đường cánh với hai con bài Ngộ Không và Aphelios. Thế nhưng, việc để Syndra trong tay của Knight có được của nhiều điểm hạ gục và để mất tới 3 bùa lợi Rồng khiến SN gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn sau đó.

Phút 22, SN đánh mất tất cả trong pha giao tranh ở hang Rồng. Karsa trừng phạt thành công giúp TES có được Linh Hồn Rồng Đất, đồng thời, ĐKVĐ Mid Season Cup có được 4 mạng hạ gục trong pha giao tranh này. 

Việc để TES kiểm soát thành công của bùa lợi Baron, cùng với việc những chủ lực của đối thủ có lượng trang bị khiến SN hoàn toàn ở thế bị động. Syndra của Knight và Ashe trong tay JackeyLove hoàn toàn hủy diệt đội hình của Suning ở hang rồng Ngàn Tuổi và kết thúc ván đấu sau 29 phút. 

Chiến thắng này giúp Top Esports cân bằng số trận thắng với Invictus Gaming. Trong khi đó, Suning vẫn dừng lại ở 10 trận thắng. Tuy nhiên, cơ hội để Sofm và các đồng đội lọt vào play off vẫn rất lớn khi khoảng cách với nhóm bám đuổi là tương đối an toàn. 

>>> Được tặng Item giá trị cao trên 6 con số nhưng các game thủ vẫn không hài lòng

Bình luận về bài viết: